Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 15, 2018 , 2 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Có thể khẳng đinh rằng Luật An ninh mạng được thông qua sẽ làm lành mạnh hơn không gian mạng Việt Nam, có tác dụng rất lớn nhằm ngăn chặn các thế lực phản động trong và ngoài nước đã và đang có mưu đồ sử dụng không gian mang để bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ thanh danh của Đảng, Nhà nước; đặc biệt nhằm vào các đồng chí lãnh đạo cấp cao có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc đồng thời hạ uy tín, làm hoen ố hình ảnh cao đẹp của Đảng, Nhà nước ta, các đồng chí lãnh đạo cấp cao trong hệ thống chính trị và hình ảnh của người chiến sĩ cách mạng, anh bộ đội cụ Hồ.

Will Nguyễn bị bắt giữ khi kích động biểu tình phải bị xử lý theo pháp luật Việt Nam

Chỉ có kẻ nào lợi dụng mạng xã hội làm điều phi pháp, tuyên truyền các thông tin sai sự thật nhằm kích động quần chúng nhân dân đình công, xuống đường biểu tình gây rối loạn tình hình an ninh trật tự trong nước hòng đạt được mục tiêu chống phá Nhà nước để thực hiện mưu đồ đen tối của mình thì mới sợ và phản đối Luật An ninh mạng.
Luận điệu khôi hài của Nguyễn Quang A (Ảnh Thành Nam)

Các phần tử phản động tìm mọi cách phản đối vì lo sợ chúng sẽ bị tước bỏ điều kiện hoạt động và bị pháp luật xử lý, vị vạch trần bộ mặt luôn ẩn láu trong bóng tối, bị ngồi tù... bởi nội dung các hành vi bị cấm được quy định tại Luật An ninh mạng, nên đã ra sức bằng mọi cách tác động, tuyên truyền hướng lái dư luận, chống phá, cản trở Luật An ninh mạng. Chính vì thế các đối tượng đã tập trung đăng tải thông tin lên mạng xã hội, các trang mạng có nội dung xấu, độc, tập trung tuyên truyền, xuyên tạc, cho rằng: “đây là luật chống lại loài người”, “nhằm bịt miệng dân chủ”, “đàn áp người bất đồng chính kiến” là mất dân chủ..., kích động, kêu gọi báo chí, những cá nhân, doanh nghiệp công nghệ thông tin phản ứng thậm chí biểu tình để phản đối luật này.
Thực tế thời gian vừa qua và mới đây nhất là vụ việc ở Bình Thuận một số phần tử phản động đã cố tình lợi dụng sự bức xúc của một bộ phận người dân để xúi giục, kích động đám đông, mua chuộc, kêu gọi biểu tình, tuần hành trái pháp luật, từ đó gây ra hậu quả nghiêm trọng như các doanh nghiệp trong nước ngừng sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp của nước ngoài thì rút về nước vì lo sợ mất an toàn và hậu quả là người lao động sẽ mất việc làm, gia đình, xã hội xẽ bị ảnh hưởng. Nhưng thật đáng tiếc, một bộ phận người dân chưa nắm chắc tình hình, chưa thấy được âm mưu thâm hiểm của những kẻ cơ hội chính trị này, đã vô tình tiếp tay cho những thế lực thù địch, những kẻ cơ hội chính trị để làm tình hình nóng lên;gây rối, quá khích đập phágây thiệt hại về kinh tế và trật tự an toàn xã hộidẫn đến vi phạm pháp luật.
Đây là một loại tội phạm không gian ảo hết sức nguy hiểm, chúng luôn ở trong bóng tối dình dập, tìm cơ hội lôi kéo kích động quần chúng nhân dân; mục đích của chiêu trò này không gì khác là phá hoại Đảng và Nhà nước, chính vì vậy cần phải đưa vào luật để nghiêm trị.
Bọn phản động phản đối chẳng qua vì những quy địnhtrong Điều 8 của Luật An ninh mạng : “Sử dụng không gian mạng để tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc”.
Chúng ta không lên nhầm lẫn và tin vào các lời bịa đặt của bon phản động rằng An ninh mạng sẽ cấm mọi thứ mạng bên ngoài, không cho dân xài Facebook, Google mà thay vào đó là cho dân xài các mạng Quốc gia là vi phạm dân chủ; nhưng không,Luật An ninh mạng mà Quốc hội thông qua sẽ không cấm Facebook hay Google, Youtube. An ninh mạng chỉ cấm các trang web của các tổ chức và cá nhân được cho là độc hại đối với người dân và Quốc gia, cụ thể như trang web của bọn phản động, web có tin tặc hay web đen ...Chúng ta mỗi người dân Việt nam cần tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, để thể hiện lòng yêu nước của mình một cách đúng đắn nhất, tránh tình trạng bị lợi dụng, kích động dẫn tới vi phạm pháp luật.

Minh Hải

Tags:
  1. đúng vậy Luật An ninh mạng được thông qua là để bảo vệ quyền lợi của người dân, chỉ có những kẻ sử dụng không gian mạng vào mưu đồ đen tối mới sợ và phản đối

    ReplyDelete
  2. vì khi luật an ninh mạng được thông qua sẽ gây khó khăn cho hoạt động tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng ta và lôi kéo, tập hợp lực lượng chống phá Đảng và Nhà nước ta

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy