Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 11, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Liên quan đến vụ biểu tình do nhóm diễn đàn xã hội dân sự kích động xảy ra hôm qua ngày 10/6/2018 trên nhiều địa bàn, trong đó nóng nhất ở tỉnh Bình Thuận đã có hành vi bạo lực quá khích của người tham gia biểu tình.

Chủ động đối phó với lời kêu gọi tiếp tục biểu tình của Nguyễn Quang A


Theo thông tin trên báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh, Ngày 11-6, Trung tá Nguyễn Xuân Phong, Trưởng Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận), cho biết Thượng úy Nguyễn Ngọc Chỉnh, trinh sát hình sự Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm, khi đang giải tán đám đông quá khích đã bị một người gây thương tích.

Lực lượng cơ động làm hàng chắn bảo vệ trước sự hung hãn của nhiều đối tượng tham gia biểu tình dùng gạch, đá, gậy,... tấn công tại ở thị trấn Phan Rí Cửa

Theo trưởng Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm, khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, một số người dân tụ tập trên quốc lộ 1 đoạn ngã năm Phủ Hà với ý định gây cản trở giao thông.
Lúc này, cảnh sát đã đến tuyên truyền vận động những người này giải tán. Bất ngờ một người đã tấn công làm Thượng úy Chỉnh bị thương.

“Chúng tôi đã xác định được người này và sẽ mời làm việc” - trưởng Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm cho hay.
Cũng về vụ việc này, trả lời phóng viên theo Đại tá Nguyễn Văn Nhiều, người phát ngôn của Công an tỉnh Bình Thuận, cho hay đến sáng 11/6, đã có 102 người quá khích tham gia đập phá các trụ sở công quyền, công trình công cộng bị tạm giữ. Công an tỉnh Bình Thuận đang phân loại đối tượng và hành vi gây rối để xử lý theo quy định của pháp luật.
Trả lời vấn đề này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết sẽ kiên quyết xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiến hành phân loại đối tượng để xử lý trách nhiệm pháp lý đối với từng đối tượng cụ thể.
sáng 11/6, bên lề hành lang Quốc hội, ông Huỳnh Thanh Cảnh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Bình Thuận, cho biết địa phương sẽ xử lý nghiêm những người quá khích gây rối trật tự, đập phá tài sản tại trụ sở UBND một ngày trước.
"Tuần hành trước cổng UBND tỉnh, tôi cho là việc đó Đảng, Nhà nước nói chung và tỉnh Bình Thuận luôn luôn lắng nghe. Những hành vi quá khích, đập phá, manh động như thế, côn đồ như thế là hoàn toàn không chấp nhận được", ông Cảnh nói.
"Phải xử lý một cách nghiêm khắc nhất để giữ vững ổn định, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Không khoan nhượng với hành vi như thế này được", Phó bí thư Bình Thuận nhấn mạnh.Theo ông Cảnh, địa phương đang tiếp tục tuyên truyền để người dân, cử tri Bình Thuận hiểu được tính cần thiết của dự án luật đặc khu theo hướng vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo an ninh quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ. Bệnh cạnh đó, tỉnh sẽ theo dõi, xử lý kịp thời các đối tượng cầm đầu, manh động, kích động người dân.
Báo đấu trường dân chủ cũng đã đưa tin về diễn biến vụ việc ngày hôm qua và tìm ra kẻ chủ mưu kích động biểu tình là trưởng nhóm Diễn đàn xã hội dân sự Nguyễn Quang A. Đối tượng Tiến sĩ KH Nguyễn Quang A tiếp tục phát đi thông báo sáng nay về việc tiếp tục tổ chức biểu tình phản đối dự luật An ninh mạng theo đó nhân dân cả nước hãy thực sự tỉnh táo, tránh bị lừa gạt, dụ dỗ hay kích động để tham gia tụ tập biểu tình dưới chiêu bài 'biểu tình ôn hòa' sau đó bị biến thành nạn nhân cho những kẻ âm mưu chống phá Nhà nước khi bắt buộc phải tham gia bạo động trong cuộc biểu tình.
Viết Thắng (Tổng hợp)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy