Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 23, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Không biết vô tình hay cố ý, báo công an nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh lại giật tít đăng tin 'Phát hành lại sách Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử' để Nguyễn Văn Phước thừa cơ 'khẳng định chân lý' của cuốn sách này.


Sao lại im lặng trước sự 'thiếu tôn trọng lịch sử' của cuốn sách 'Gạc Ma-vòng tròn bất tử' !


Mới đây, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đã phải 'lên facebook' đăng đàn phản đối 'cuốn sách vô cảm' này và bày tỏ thất vọng về sự 'im lặng' của cơ quan chức năng.Nguyễn Văn Phước 'vỗ ngực' dương oai đăng đàn lên mạng xã hội bài viết của Báo Công an nhân dân TP HCM


Theo như Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn từ khi ông còn làm ở Tổng cục Chính trị, Cục tuyên huấn cuốn sách này đã bị ông phản đối và đã có 'quyết định' yêu cầu sửa chữa trước khi xuất bản.


Nhưng đến khi xuất bản rồi, các lỗi vẫn 'giữ nguyên' mà không hề ai trong số cơ quan thẩm định hay biết. Chỉ đến khi 'người bị khai tử', 'những cựu binh trực tiếp tham gia' lên tiếng lúc đó mới vội vàng đính chính, xin lỗi.


Trên báo Công an nhân dân TP HCM ngày 21/7 có cho đăng tải bài biết 'Phát hành lại sách Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử' đã làm cho nhiều người hiểu lầm và thậm chí Nguyễn Văn Phước nhân cơ hội này 'vỗ ngực' trên mạng xã hội để khoe rằng 'Ông đã chiến thắng' các vị tướng, các cựu binh phản đối cuốn sách 'Gạc Ma-Vòng tròn bất tử'.


Phải chăng, Báo Công an nhân dân TP HCM 'cố tình' giật tít để tiếp tay cho Nguyễn Văn Phước ? Thực chất, bên trong nôi dung cũng chỉ đề cập đến thông tin 'đã đính chính xong' và 'gửi các bản đính chính' đến những người mua sách. 


Mặt khác, trong số các báo điện tử thì không hề có báo nào đăng tải 'thông tin này' chỉ duy nhất có báo Công an TP HCM, liệu ở đây có vấn đề giữa báo với ông chủ -Trí tuệ Việt -Nguyễn Văn Phước ? 

Việc, báo Công an nhân dân TP HCM đăng tải như vậy đã là chiến thắng của Nguyễn Văn Phước? Đó chưa nói lên điều gì và chưa thể khẳng định vấn đề gì trong khi còn rất nhiều tướng, tá, cựu binh và người dân Việt Nam quan tâm phản đối.

Tuy nhiên, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, thì việc đính chính như vậy là không có tác dụng và dường như cuốn sách vẫn 'vẹn nguyên' nội dung ban đầu như đã từng tồn tại. Theo phân tích của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn thì khi đính chính các bản đính chính này có được gửi đến tay độc giả mua sách ? Người đọc sách có quan tâm đến tờ đính chính ? Đặc biệt, việc ký kết, chuyển giao tác phẩm này cho phía Mỹ mà đại diện là trung tá Jum Oat thì liệu có bàn giao cả 'phần đính chính' ?


Đó là những 'nguy hại' mà theo Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn thì cần phải thu hồi lại toàn bộ, thẩm định lại nội dung sau đó mới phát hành.


Thành Nam

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy