Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 1, 2018 , 0 bình luận

Trong khi đang khống chế đối tượng chủ chốt trong đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy vào nước ta, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Trinh sát viên Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Bắc cùng Thượng úy Nguyễn Đình Tài, Trinh sát viên Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An đã bị các đối tượng bắn thương nặng. Trong phút sinh tử, các anh vẫn nén đau hỗ trợ đồng đội hoàn thành nhiệm vụ.


Chuyên án 092Av kết thúc, lực lượng phối hợp giữa Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Bắc; Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ tư lệnh BĐBP và Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP Nghệ An đã bắt giữ đối tượng Vừ Bá Xênh, 39 tuổi, ở xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, thu giữ tang vật gồm: 20 bánh hê-rô-in, 7kg ma túy tổng hợp dạng đá, 12 nghìn viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng, 15 viên đạn, 1 vỏ đạn và 1 điện thoại di động.
Ngày 27-6, lực lượng đánh án nhận được thông tin những ngày tới các đối tượng trong đường dây ma túy xuyên biên giới sẽ vận chuyển số lượng ma túy lớn từ Lào cắt rừng về nước ta qua địa bàn bản Khánh Thành, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn. Tiếp nhận thông tin, chỉ huy ban chuyên án đã tổ chức lực lượng, phân công nhiệm vụ cho các tổ công tác, tiếp cận địa bàn, tổ chức mật phục sẵn sàng bắt giữ đối tượng. Trong chuyên án 092Av, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng được giao làm tổ trưởng một mũi tấn công trực diện trấn áp các đối tượng; Thượng úy Nguyễn Đình Tài được làm giao làm tổ viên. Đêm 27 và rạng sáng 28-6, địa bàn biên giới xã Nậm Cắn có mưa to gió lớn nên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phải chịu cảnh ướt, lạnh. Với tinh thần quyết tâm đấu tranh với tội phạm, tổ công tác có nhiệm vụ trực tiếp trấn áp các đối tượng vẫn kiên trì mật phục.
Đối tượng bị bắt cùng tang vật.

Đúng như thông tin mà ban chuyên án đã nhận được, khoảng 5 giờ sáng 28-6, các đối tượng đã xuất hiện ở khu vực rừng núi thuộc bản Khánh Thành. Hai đối tượng chính trong đường dây nhiều lần thăm dò địa hình, thấy không có dấu hiệu nghi ngờ, chúng quay trở lại bìa rừng cõng 2 ba lô đựng ma túy tiến sâu vào nội địa nước ta. Khi chúng lọt vào vòng vây, các trinh sát mật phục được lệnh tấn công. Thiếu tá Hùng và Thượng úy Tài cùng đồng đội nhanh chóng ập vào quật ngã 2 đối tượng đang vận chuyển tang vật. Nhưng bất ngờ, đồng bọn của chúng ẩn nấp ở bìa rừng gần đó bắn xối xả vào đội hình thực hiện nhiệm vụ hòng giải vây cho các đối tượng. Tình huống xảy ra quá nhanh khiến Thượng úy Tài bị trúng hai phát đạn vào phần bụng, Thiếu tá Hùng trúng một phát đạn ở vai. Lợi dụng tình huống này, một trong hai đối tượng đã vùng chạy thoát thân. Trong lúc bị thương nặng, Thượng úy Tài vẫn kịp ôm lấy ba lô tang vật, còn Thiếu tá Hùng vẫn rút súng bắn thị uy về phía bìa rừng, nơi có một số đối tượng đang ẩn nấp. Điều này đã giúp cho các đồng đội có thời cơ khống chế bắt giữ đối tượng Vừ Bá Xênh cùng toàn bộ tang vật vụ án.
Lãnh đạo Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm Thượng úy Nguyễn Đình Tài tại phòng cấp cứu.

Khi đã hoàn thành nhiệm vụ cũng là lúc hai đồng chí lịm dần do mất nhiều máu. Cả hai đồng chí bị thương đã được đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Quân y 4. Đến nay, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng sức khỏe đã ổn định, riêng Thượng úy Nguyễn Đình Tài do vết thương nặng đã được chuyển ra Hà Nội điều trị và đã qua cơn nguy kịch. Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Bộ tư lệnh BĐBP đã đến thăm, động viên, tặng quà các cán bộ bị thương và lực lượng tham gia chuyên án.
Bài và ảnh: VIẾT LAM (Quân đội nhân dân)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy