Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 1, 2018 , 0 bình luận

Cảnh sát đã bắt giữ khoảng 100 người trong số những người tham gia tuần hành phản đối chính sách nhập cư tại tòa nhà Thượng viện (Mỹ).


Hơn 1.000 các nhà hoạt động nữ đã tuần hành qua các phố chính tại thủ đô Washington, Mỹ và tập trung tại tòa nhà Thượng viện để phản đối chính sách nhập cư "Không khoan nhượng" của chính quyền Tổng thống Donald Trump. Cảnh sát đã bắt giữ khoảng 100 người trong số những người tham gia tuần hành tại tòa nhà Thượng viện.


Trẻ em nhập cư từ Mexico và trung Mỹ tại một nhà tình thương ở Tijuana ngày 20/6. Ảnh: AFP.

Những người tham gia tuần hành ngồi tại tòa nhà Thượng viện yêu cầu Quốc hội Mỹ chấm dứt các chính sách hình sự hóa những người nhập cư bất hợp pháp và tách rời trẻ em khỏi gia đình họ. Cảnh sát đã bắt giữ khoảng 100 người tham gia tuần hành sau khi đã cảnh báo trước. Các cuộc tuần hành và biểu tình lớn dự kiến sẽ được tổ chức tại nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ vào ngày 30/6 với khẩu hiệu “Gia đình ở bên nhau”.
Tuần trước, trong một sắc lệnh hành pháp, Tổng thống Donald Trump cho biết, chính quyền của ông đang tìm kiếm thêm thẩm quyền để có thể bắt giữ các gia đình nhập cư bất hợp pháp cho tới khi các phiên xét xử được tiến hành. Sắc lệnh này hướng dẫn các cơ quan liên bang, cụ thể là Bộ Quốc phòng, chuẩn bị các cơ sở làm nơi giam giữ hàng nghìn gia đình nhập cư trái phép.
Quốc hội Mỹ sắp tới sẽ bắt đầu kỳ nghỉ kép dài 1 tuần do đó sẽ không thông qua văn bản pháp lý nào để giải quyết tình hình tại biên giới giữa Mỹ và Mexico.
Ngày 27/6, Hạ viện Mỹ đã không thông qua một dự luật nhằm giải quyết các chính sách liên quan tới vấn đề di cư cụ thể như ngân sách xây dựng bức tường biên giới và lộ trình giúp những người trong Chương trình tạm hoãn trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ từ khi còn nhỏ (DACA) trở thành công dân Mỹ.

Những hình ảnh về đoàn người biểu tình:

Hàng ngàn người dân đổ ra đường tham gia cuộc biểu tình quy mô lớn khắp Mỹ yêu cầu tái hợp các gia đình bị chia cách do chính sách nhập cư cứng rắn của tổng thống Donald Trump
Người dân Mỹ sử dụng biểu ngữ với nhiều thông điệp mạnh mẽ ủng hộ những gia đình nhập cư bị chia cắt: "Di cư là một quyền con người!"
Hay thậm chí nặng nề hơn là "Giữ những người tị nạn, trục xuất chính quyền tổng thống Donald Trump"
Những khẩu hiệu yêu cầu thả trẻ em của các gia đình nhập cư ra khỏi những trại trẻ hay trại giam
Thông điệp chính của cuộc biểu tình này là "Các gia đình cần được đoàn tụ cùng nhau"
Nhiều người còn làm ra những biểu ngữ khiến những người tham dự cuộc biểu tình phải suy ngẫm về một Hợp chủng quốc Hoa Kỳ thật sự là thế nào?
Cũng có nhiều trẻ em góp mặt vào cuộc biểu tình này. Cậu bé 4 tuổi cầm trên tay thông điệp "Tình yêu chứ không phải sự ghét bỏ khiến Hoa Kỳ trở nên vĩ đại".
Cậu bé 7 tuổi Sebastian Montoya phản đối việc giam giữ trẻ em trong "lồng sắt" bởi chính sách không khoan nhượng của tổng thống Trump đối với những gia đình tị nạn.
Những người biểu tình đồng thời lên án cả những thành viên trong bộ máy tổng thống Trump đứng sau chính sách "vô nhân đạo" này.
Tấm bảng hiệu với hình ảnh Nữ thần tự do - 1 biểu tượng của Hoa Kỳ - ôm lấy người dân nhập cư.


Người Mỹ thể hiện tình cảm dành và sự ủng hộ của mình dành cho những người dân nhập cư: "Những người nhập cư và tị nạn đều được chào đón tại Mỹ"
Hình ảnh một chú chó cũng tham gia biểu tình phản đối việc giam giữ trẻ em và những người dân tị nạn
Phạm Huân/VOV-Washington

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm