Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 22, 2018 , 0 bình luận

Bộ Quốc phòng vừa xuất cấp lương khô, nhà bạt cùng nhiều phương tiện, thiết bị tổng trị giá khoảng 4 tỉ đồng để hỗ trợ người dân vùng lũ Yên Bái.

>LLVT Quân khu 2 giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ


Sáng nay 22.7, thông tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) đã xuất cấp 50 bộ nhà bạt, loại 24 m2/bộ để dựng làm chỗ ở cho người dân mất nhà do mưa lũ tại Yên Bái.
Bộ đội tham gia vận chuyển hàng cứu trợ vào các thôn, bản bị lũ cô lập trên địa bàn huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái (ẢNH HÀ YÊN)

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng đã xuất cấp 3 tấn lương khô, 5 máy phát điện đèn pha, 5 máy bơm công suất hỗ trợ tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả thiên tai. Toàn bộ số hàng xuất cấp này đã được chuyển đến Yên Bái để bàn giao cho chính quyền, người dân các địa phương.
Ngay sau mưa lũ xảy ra, Quân khu 2 cũng đã điều động hàng ngàn cán bộ chiến sĩ đến vùng lũ tham gia tìm kiếm người mất tích và giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cử đoàn công tác đến địa phương trực tiếp chỉ đạo các đơn vị quân đội giúp đỡ người dân dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường sau lũ. Bên cạnh đó, quân đội cũng là lực lượng chính tham gia vận chuyển, đưa hàng cứu trợ đến người dân các xã còn cô lập.
Tại cuộc họp tối qua 21.7, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy cho biết, trong ngày hôm nay, các lực lượng bằng mọi cách tiếp cận những khu vực vẫn bị mưa lũ cô lập tại địa bàn huyện Văn Chấn.
Cũng tại Yên Bái, nhiều xã bị mưa lũ tàn phá nặng nề làm gián đoạn hệ thống thông tin liên lạc, mất điện, nước. Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo ưu tiên cấp máy phát điện, máy bơm nước và điện thoại vệ tinh tại các điểm trọng yếu chưa thể khôi phục hệ thống thông tin liên lạc, để đảm bảo công tác điều hành, khắc phục hậu quả được thông suốt.
Thống kê đến chiều 21.7, mưa lũ sau cơn bão số 3 tại tỉnh Yên Bái đã làm 11 người chết, 8 người mất tích và 11 người bị thương; tổng thiệt hại về kinh tế ước tính trên 200 tỉ đồng.  

Phan Hậu (Thanh niên)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy