Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 4, 2018 , 0 bình luận

Để tránh ùn tắc cục bộ, giảm căng thẳng giữa lái xe và nhân viên thu phí khi chưa có sự đồng thuận từ hai phía, thời gian qua Trạm thu phí BOT Tân Đệ (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) buộc phải thực hiện phương án vừa thu, vừa xả trạm tùy theo tình hình thực tế.

Đây là giải pháp bất dắc dĩ của đơn vị điều hành Trạm thu phí Tân Đệ nhằm “giảm nhiệt”, tránh va chạm giữa nhân viên và lái, phụ xe nhất là trong những ngày nắng nóng hiện nay.
Ùn tắc thường xuyên diễn ra tại Trạm BOT Tân Đệ Thái Bình.

Số tiền thất thu do lái xe phản đối mua vé qua Trạm tăng lên từng ngày. Bất đồng giữa hai bên chưa có hồi kết, phía Trạm thu phí cho rằng, đơn vị làm theo hợp đồng đã ký kết đúng theo quy định pháp luật, còn lái xe thì khẳng định, Trạm đã hết thời gian thu phí và đang thu “bù” cho tuyến tránh Đông Hưng cách xa hơn 30 km là điều phi lý, không thể chấp nhận được.
Thời gian gần đây, nhà đầu tư tuyến đường Công ty cổ phần Tasco tổ chức các cuộc đối thoại với người dân có phương tiện lưu thông qua trạm với hy vọng tìm được tiếng nói chung, nhưng tất cả đều đổ vỡ do bất đồng quan điểm.
Chiều 3-7, phóng viên Nhân Dân điện tử có buổi làm việc chính thức với ông Nguyễn Trọng Phú, đại diện Công ty TNHH MTV Tasco 6 là doanh nghiệp dự án. Ông Phú khẳng định, Trạm thu phí Tân Đệ chưa hết thời gian hoạt động. Cụ thể, theo hợp đồng và phụ lục hợp đồng ký với Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Dự án cải tạo, nâng cấp QL 10 qua địa bàn Thái Bình có hai đoạn: Đoạn Tân Đệ - La Uyên, thuộc địa phận huyện Vũ Thư và tuyến tránh thị trấn Đông Hưng, thuộc địa phận huyện Đông Hưng. Trong đó, đoạn Tân Đệ - La Uyên thu phí đến tháng 6-2019, sau đó sẽ thu phí tuyến tránh Đông Hưng đến tháng 1-2021.
Đem băn khoăn của rất nhiều lái xe trao đổi với ông Phú, đó là tại sao trạm lại đảm nhiệm việc thu phí cho tuyến tránh Đông Hưng nằm cách xa khoảng 30 km, ông cho biết: “Bản chất là hoàn vốn cả dự án nên đi hay không đi tuyến tránh Đông Hưng thì cũng vẫn thu phí. Đây là dự án thu hở nên chắc chắn sẽ có những bất cập, các dự án BOT trên cả nước đều gặp tình trạng này”.
Liên quan đến tuyến tránh Đông Hưng, thời gian gần đây nhiều thông tin cho rằng dự án này chưa được bàn giao, các nút giao với QL 10 không lắp đặt đèn tín hiệu nên đã xảy ra nhiều vụ TNGT thảm khốc gây chết người. Về vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Phú thông tin: Tháng 5 vừa qua, Bộ GTVT đã chấp thuận kết quả nghiệm thu của nhà đầu tư Tasco để đưa tuyến đường vào sử dụng.
Riêng nút giao với QL 10 tại ngã ba Đợi, nhà đầu tư muốn hoàn thiện nhanh nhưng UBND tỉnh Thái Bình đề nghị mở rộng nút giao và đã được Bộ GTVT đồng ý chủ trương vào tháng 12-2017, hiện đang hoàn tất khâu thiết kế. Còn tại nút giao thuộc địa phận xã Đông Các (huyện Đông Hưng), nhà đầu tư đã thực hiện đúng theo Báo cáo thẩm tra ATGT trước khi đưa vào sử dụng được Bộ GTVT phê duyệt ngày 16-4-2018. Như vậy, tuyến tránh Đông Hưng bảo đảm an toàn giao thông theo quy định gồm đủ hệ thống biển báo và gờ giảm tốc.
Được biết, nhà đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp QL 10 qua địa bàn tỉnh Thái Bình đang quyết toán hợp đồng với Bộ GTVT, thời gian thu phí tại Trạm BOT Tân Đệ dài hay ngắn còn phụ thuộc vào doanh thu thực tế tại trạm này.
Mai Tú (Nhân dân)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm