Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 27, 2018 , 0 bình luận

Cầm trên tay chiếc ví có toàn bộ giấy tờ tùy thân và số tiền hơn 11 triệu đồng, anh Lê Hùng Cường, người dân xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ vô cùng xúc động khi nhận lại tài sản mình đánh rơi. Hành động nhặt được của rơi trả lại người bị mất của Thượng úy Hoàng Văn Siến và Trung úy QNCN Đào Văn Hoàn đều công tác tại Phòng Kỹ thuật Sư đoàn 316 (Quân khu 2) đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng anh Cường và nhân dân xã Chí Đám nói chung.


Chiều 25-7, trên đường đi công tác qua Km18, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, hai đồng chí phát hiện chiếc ví màu nâu nằm trên vỉa hè. Kiểm tra thấy trong ví có hơn 11 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân đều mang tên Lê Hùng Cường, Thượng úy Hoàng Văn Siến và Trung úy QNCN Đào Văn Hoàn đã nhanh chóng báo cáo chỉ huy đơn vị, liên hệ với địa phương nơi đóng quân để trả lại cho chủ nhân.
Thượng úy Hoàng Văn Siến (ngoài cùng, bên trái) và Trung úy QNCN Đào Văn Hoàn trả lại ví cho anh Lê Hùng Cường.

Sáng 26-7, sau khi nhận được thông tin có hai cán bộ của Sư đoàn 316 (Quân khu 2) nhặt được ví của mình, anh Lê Hùng Cường đã liên hệ với đơn vị, đến nhận lại số tiền và các giấy tờ kèm theo. Anh Cường xúc động chia sẻ: “Đây là khoản tiền và những giấy tờ tùy thân rất quan trọng đối với tôi. Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ tìm lại được nó. Thật may mắn khi tôi tìm lại được chiếc ví. Cảm ơn hai anh bộ đội ở Sư đoàn 316 rất nhiều. Các anh thật tốt bụng”.
Hành động đẹp của hai cán bộ Phòng Kỹ thuật Sư đoàn 316 được nhân dân ghi nhận và được Đảng ủy, chỉ huy sư đoàn biểu dương, là tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập và noi theo.
Bài và ảnh: ĐỨC LƯU - THÀNH ĐÔ  (Quân đội nhân dân)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy