Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 15, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Âm mưu thâm độc trong chiến lược 'bất bạo động ở Việt Nam' vẫn đang nhen nhóm bằng những hoạt động do tổ chức khủng bố việt tân chỉ đạo, trong đó có hoạt động của tổ chức The Voice.

Tạm dừng xét xử 12 đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền do Đào Minh Quân cầm đầu


Tổ chức The Voice  


Một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố việt tân do Trịnh Hội cầm đầu. Ban đầu tổ chức The Voice do Hoàng Tứ Duy con trai của Hoàng Cơ Định và là cháu ruột của Hoàng Cơ Minh. Khi Hoàng Tứ Duy được sắc phong là ủy viên trung ương Đảng (Đảng việt tân) và giữ vai trò phát ngôn viên của đảng này tại Mỹ đã 'chuyển giao' vai trò nắm giữ The Voice cho Trịnh Hội.
Trịnh Hội (X) và các thành viên của tổ chức VOICE.


Trịnh Hội, sinh ngày 15-3-1970 tại Sài Gòn, còn có tên khác là Trịnh Trường Hội. Năm 14 tuổi, anh ta theo gia đình vượt biên rồi được cho đi định cư tại Australia. Tốt nghiệp ngành Luật, Trịnh Hội đã từng làm việc ở Hồng Kông, Australia, Mỹ, Anh, Philippines.

Sau khi lập gia đình với Nguyễn Cao Kỳ Duyên (con gái cựu phó Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Cao Kỳ và có được 2 người con) Trịnh Hội phất lên như 'diều gặp gió' thông qua hành vi chống phá của mình ở các hội, nhóm khác nhau trước khi vào The Voice.


Vào năm 2006 khi tổ chức The Voice được thành lập, Trịnh Hội khẳng định mình là "đồng sáng lập viên" cùng với Hoàng Tứ Duy và Chu Quang Ngọc (Ngọc là cảm tình viên chí cốt của Việt Tân). Bộ ba này nằm trong Hội đồng quản trị đầu tiên của VOICE, nhiệm kỳ 2007 - 2008 (giám đốc điều hành VOICE là Lisa Nguyễn Thùy Dương, cũng là thành viên Việt Tân!).

Hoạt động chống phá của The Voice


Mưu đồ thâm độc mà thời gian qua tổ chức The Voice do Trịnh Hội điều hành làm nhằm đào tạo các hội viên với vỏ bọc 'xã hội dân sự vì sự phát triển tự do, dân chủ ở Việt Nam'. Thực chất của âm mưu này là nhằm đào tạo ra càng nhiều hội viên xã hội dân sự càng làm cho kế hoạch 'bất bạo động' của tổ chức khủng bố việt tân dễ dàng được thực hiện giống như chủ nghĩa xã hội đã từng sụp đổ ở Đông Âu Liên Xô trước đây hoặc chí ít cũng làm cho chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam chỉ tồn tại trên danh nghĩa còn bản chất thì đã bị 'đổi màu'.

Với âm mưu này, Trịnh Hội đã sử dụng The Voice như là nơi để vừa 'thu tiền' vừa sử dụng 'tiền bẩn' cho hoạt động đào tạo hội viên xã hội dân sự. Nói về thủ đoạn này chúng ta đã thấy:

Tháng 12-2006, Trịnh Hội cùng Hoàng Tứ Duy, phát ngôn viên của tổ chức khủng bố Việt Tân và Chu Quang Ngọc, cảm tình viên chí cốt của Việt Tân đã đứng ra thành lập cái gọi là "Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại - Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment - viết tắt là VOICE" với mục đích mà mới nghe qua, ai cũng thấy nó rất ư cao cả, nhân đạo: "Giúp đỡ những thuyền nhân Việt Nam cuối cùng ở Thái Lan được sang Canada định cư sau hơn 24 năm chờ đợi, góp phần giúp đỡ các nạn nhân người Việt của cơn bão Hải Yến ở Philippines trong việc tái kiến thiết và gây dựng lại cuộc sống".
Theo luật pháp Mỹ cũng như nhiều quốc gia phương Tây, chính phủ các nước này không được phép tài trợ tiền bạc, vật chất cho những tổ chức chính trị được lập ra để chống phá các nước khác, mà chỉ được phép cấp tiền với danh nghĩa triển khai các dự án phi chính phủ (NGO). Vì thế, Việt Tân - thông qua Trịnh Hội đã cho ra đời VOICE để có cớ nhận tiền từ các quỹ dân chủ, nhân quyền, như "Tổ chức bảo vệ quyền dân sự" (CRD), "Quỹ Quốc gia vì dân chủ" (NED)... Theo Trịnh Hội, anh ta làm việc này hoàn toàn không vì lợi nhuận, mỗi tháng chỉ nhận 100USD để chi tiêu qua ngày.
Thế nhưng việc "giúp đỡ", hỗ trợ" những người vượt biên và những nạn nhân của cơn bão Hải Yến quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là các lớp đào tạo về xã hội dân sự, kỹ năng hoạt động bí mật, bảo mật thư từ, thông tin trên mạng Internet... Một số nhà quan sát nhân quyền ở Philippines cho biết lĩnh vực và phạm vi hoạt động của VOICE rất rộng. Cứ mỗi dự án được NED, CRD chi tiền, VOICE chỉ dùng một phần nhỏ vào những hoạt động "từ thiện" nhằm che mắt dư luận, còn phần lớn giao cho Việt Tân để yểm trợ, điều phối các hội nhóm, cá nhân chống đối ở Việt Nam.
Tiêu biểu như dự án đào tạo những nhà hoạt động xã hội dân sự, mỗi năm VOICE nhận được hàng triệu USD nhưng vì không tìm được người từ Việt Nam sang học nên lắm khi VOICE lập lại danh sách của những nhóm học viên cũ - chỉ thay đổi họ tên cho có vẻ mới rồi học đi học lại hết khóa này đến khóa khác. Lẽ dĩ nhiên, tiền dư ra từ những khóa học ấy, chảy vào túi Trịnh Hội cùng tổ chức khủng bố Việt Tân.
Trước nguy cơ bị vạch mặt, ngày 25-4-2016, Trịnh Hội đã viết một bài đăng trên báo Người Việt, xuất bản tại miền nam bang California, Mỹ, với tựa đề: "Việt Tân, VOICE và Tôi". Trong bài viết này, anh ta than thở: "Suốt 10 năm dài từ 1997 đến 2007, tôi và các thiện nguyện viên khác mỗi người chỉ được phát 100USD/tháng từ quỹ của văn phòng do chính tay tôi và các bạn bè thân hữu quyên góp".
Chỉ với những dòng chữ ấy, Trịnh Hội đã bộc lộ sự gian dối, bởi lẽ tháng 12-2006, VOICE mới được Việt Tân chỉ đạo cho anh ta thành lập. Trước đó, từ năm 1997 đến 1999, Trịnh Hội đã sang Philippines làm việc cho "Ủy ban cứu người vượt biển (PBSOS) do Trịnh Đình Thắng nặn ra.
Đến năm 2001, Trịnh Hội quay lại Philippines theo kế hoạch của đảng Việt Tân. Và mặc dù chỉ được phát có 100USD/tháng, nhưng Trịnh Hội lại có đến 3 căn nhà ở Mỹ với tổng trị giá là 2,5 triệu USD. Những căn nhà ấy anh ta không dùng để ở mà cho mướn còn bản thân anh ta thì đi thuê nhà trọ, nay chỗ này mai chỗ kia cốt để chứng tỏ cho cộng đồng người Việt hải ngoại biết anh ta lập ra tổ chức VOICE, hoạt động "thiện nguyện" không phải vì tiền!
Trước đó, tháng 10-2004, Trịnh Hội tham dự đại hội "Hội chuyên gia Việt Nam" và hội thảo "Mạng lưới dân chủ", tổ chức tại Mỹ với tư cách là giảng viên chính. Cả hai nhóm này đều là những "cánh tay" đắc lực của Việt Tân. Chưa hết, trong các kỳ "Đại hội thanh niên sinh viên Việt Nam thế giới" do Việt Tân tổ chức hàng năm tại một số nước, chẳng bao giờ vắng mặt Trịnh Hội!

Tháng 10-2006, Việt Tân thành lập "Liên minh dân tộc". Trong "liên minh" này, Trịnh Hội được cử làm lãnh đạo "Ban Lập pháp". Đến tháng 12-2006, theo chỉ đạo của Việt Tân, Trịnh Hội cho ra đời cái gọi là "Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại" (VOICE), trụ sở đặt tại nhà riêng của Trịnh Hội ở Mỹ, văn phòng đại diện tại Philippines. Văn phòng này có nhiệm vụ tiếp xúc, móc nối những người Việt sinh sống tại Philippines hoặc mới từ Việt Nam sang Philippines để tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo, sau đó tung về Việt Nam hoạt động chống phá.
Tháng 4-2007, sau khi Cơ quan An ninh Việt Nam bắt giam Lê Quốc Quân - trung ương ủy viên Việt Tân, xâm nhập trái phép để thực hiện âm mưu kích động bạo loạn, lật đổ, với tư cách là chủ tịch VOICE, Trịnh Hội đã viết thư gửi Ngoại trưởng Mỹ, đề nghị Chính phủ Mỹ can thiệp, gây sức ép buộc Việt Nam phải trả tự do cho Lê Quốc Quân.
Trịnh Hội từ một kẻ hai bàn tay trắng sau khi vào the voice đã có 3 căn biệt thự bề thế ở Mỹ. Ảnh trên chỉ là một trong ba căn nhà của Trịnh Hội mua với giá 830.000USD ở Garden Grove, bang California, Mỹ.

Tháng 9-2007, Trịnh Hội về Việt Nam đóng phim, làm ăn. Trong chuyến đi này, Trịnh Hội được Việt Tân giao nhiệm vụ móc nối với một vài luật sư có tư tưởng bất mãn, chống đối ở trong nước nhằm mục đích mở những lớp học, tuyên truyền về nhân quyền, luật quốc tế theo quan điểm của Việt Tân, cũng như rủ rê, lôi kéo, đưa người sang Philippines để huấn luyện các phương thức, thủ đoạn chống Nhà nước Việt Nam.
Vụ việc bại lộ, Trịnh Hội bị Cơ quan An ninh Việt Nam câu lưu để điều tra rồi sau đó, bị trục xuất và bị cấm nhập cảnh Việt Nam. Một sĩ quan An ninh đã từng làm việc với Trịnh Hội cho biết: "Anh ta luôn miệng chối rằng mình không hề có quan hệ gì với Việt Tân nhưng khi chúng tôi đưa ra chứng cứ, là ngay từ năm 1999, khi từ Australia sang Mỹ, Trịnh Hội đã ăn ở trong nhà Hoàng Tứ Duy, việc đi lại cũng bằng chiếc xe hơi của Hoàng Tứ Duy trong lúc Duy là phát ngôn nhân chính thức của Việt Tân, là con trai của Hoàng Cơ Định và là cháu ruột của Hoàng Cơ Minh, cha đẻ ra "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam", và "đảng Việt Tân" thì anh ta im lặng".
Vì sao Việt Tân lại chọn Trịnh Hội, một kẻ vừa háo danh lại vừa háo sắc cầm đầu tổ chức VOICE? Câu trả lời là sau nhiều vụ bịp bợm bị dư luận - và ngay cả những "đảng viên cốt cán" công khai lên tiếng vạch trần - Việt Tân cần có một khuôn mặt mới, một bình phong mới để tiếp tục lừa gạt cộng đồng người Việt hải ngoại đóng góp tiền bạc, ủng hộ những phong trào "ma", những chiến dịch "ảo". Bên cạnh đó, với cái mác là luật sư, là diễn viên điện ảnh, là chồng bà Nguyễn Cao Kỳ Duyên, là con rể của nguyên Phó Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Cao Kỳ, Trịnh Hội có đủ điều kiện giúp Việt Tân "tung hỏa mù", đánh lừa, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin trong nước.
Khi thành lập VOICE, những kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố Việt Tân xem đây là một trong những "mũi nhọn", hoạt động xã hội dưới hình thức phi chính phủ (NGO) để có thể dễ dàng xâm nhập Việt Nam. Bằng cách móc nối với một số những cá nhân bất mãn, chống đối, những hội, nhóm dân chủ trá hình như "Diễn đàn xã hội dân sự", "Mạng lưới blogger Việt Nam", "Phong trào con đường Việt Nam, VOICE chi tiền tổ chức những lớp huấn luyện "kỹ năng sống", chi tiền để ủng hộ những cuộc tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự, vừa tránh được tiếng "Việt Tân xúi giục", lại vừa có danh nghĩa công khai để nhận tài trợ từ các qũy "dân chủ, nhân quyền" nước ngoài.
Khi bàn tay Trịnh Hội định vươn 'vòi bạch tuộc' của mình đào tạo các hội viên tại Việt Nam thì đã bị phát hiện và xử lý.

Vào tháng 10 năm 2017 cơ quan Công an Việt Nam đã ra thông báo phá vỡ một âm mưu của tổ chức VOICE-một tổ chức được xem là ngoại vi, là cánh tay nối dài của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Lần này là một âm mưu huấn luyện, đào tạo đối tượng chống phá ở ngay trong nước do chính những thành viên của Voice tổ chức dưới cái tên “Hạt giống thay đổi”.
Về người giảng dạy là tiến sĩ Nguyễn Quang A, “luật sư” Lê Công Định, “nhà báo’ Phạm Đoan Trang, Nguyễn Hồ Nhật Thành… Nghe những cái tên này thấy sao quen quá, ông Nguyễn Quang A là thủ lĩnh “Diễn đàn xã hội dân sự”, ông Lê Công Định là đối tượng chống đối chính quyền đã từng bị xét xử về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, Phạm Đoan Trang thì là nhà “dân chủ” quá quen với công đồng mang, là một thành viên cốt cán của tổ chức “Sáng kiến vì lương tâm cộng đồng người Việt tại hải ngoại” viết tắt là Voi ce…Với những “giáo viên” tham gia giảng dạy như thế này, không khó để cộng đồng mạng đoán định lớp học “Hạt giống thay đổi” chắc chắn sẽ là một lớp huấn luyện, đào tạo các phần tử chống đối.
Về thành phần học viên tham gia lớp học lần này, nghe đâu có 3 thành viên là Nguyễn Đình Hà-một thành phần “dân chủ” trẻ từ Hà Nội và hai người trẻ khác nữa. Nguyễn Đình Hà sau đó bị Công an mời về làm việc. Theo thông tin từ blog Người đưa tin tiết lộ chi tiết quá trình làm việc của Nguyễn Đình Hà như sau: “Qua đấu tranh khai thác tên Hà có khai tham gia nhiều tổ chức chống chính quyền Việt Nam và đã câu kết liên lạc với nhiều tên phản động cộm cán ở Việt Nam và nước ngoài.
Nhận và chuyển tiền từ nước ngoài cho nhiều tổ chức và cho cá nhân khác nhau. Bản thân hắn còn viết nhiều bài xuyên tạc, chống đối chính quyền cho đài Châu Á tự do. Tham gia giảng dạy nhiều khoá huấn luyện do VOICE tổ chức.
Qua đấu tranh khai thác và thu được nội dung từ máy tính cá nhân của hắn, Cơ quan Anh ninh đã thu được nhiều tài liệu liên quan đến việc giảng dạy và tài liệu nhằm chống phá nhà nước Việt Nam.”
Như vậy, giáo viên giảng dạy là thành phần chống Nhà nước. Học viên tham gia cũng là thành phần chống Nhà nước, chỉ có điều học viên thì tuổi đời và kinh nghiệm hoạt động “dân chủ” ít hơn thôi. Thế nên nếu bảo đây là lớp học bình thường về kĩ năng sống… thì hơi ngạc nhiên.
Thông tin thứ ba cộng đồng mạng được biết về lớp học này đó là một số nội dung giảng dạy như ông Nguyễn Quang A sẽ giảng về “Các mô hình hoạt động để tạo ra sự thay đổi xã hội”, thực chất là các kịch bản lật đổ chế độ mà ông ta lượm nhặt được từ trời Tây trở về, Phạm Đoan Trang sẽ giảng về kinh nghiệm làm truyền thông, chưa kể còn có bài học về “kinh nghiệm làm việc với An ninh”…
Và một điều quan trọng nữa là tổ chức đứng đằng sau vạch ra chương trình học này chính là Voice, một cánh tay nối dài của Việt Tân. Toàn bộ chi phí tổ chức lớp học cũng là do Voi ce tài trợ…
Từ những điều trên có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng lớp học “Hạt giống thay đổi” bản chất là một lớp huấn luyện đối tượng chống đối chính quyền của tổ chức Voice và đằng sau là Việt tân. Điều này nằm trong âm mưu chuyển các khóa đào tạo, huấn luyện từ nước ngoài vào trong nước của Việt tân. Một điều quả thực là nguy hiểm.

Thủ đoạn hiện nay

Hiện nay, Trịnh Hội vẫn tiến hành các hoạt động đào tạo hội viên xã hội dân sự ở một số quốc gia như Thái Lan, Philippines,... hòng tiếp cận những du học sinh và kiều bào ở nước ngoài để hướng lái họ đi theo định kiến về cái gọi là 'xã hội dân sự'.

Đối với người Việt Nam trong nước, hiện chúng vẫn đang tìm cách tiếp cận sau vụ bị phát giác và bắt giữ vào tháng 10 năm ngoái với cái tên “Hạt giống thay đổi”. Thông qua mạng xã hội, chúng vẫn đang cố gắng móc nối, cấu kết để hòng tổ chức các khóa đào tạo này ngay tại trong nước hoặc lôi kéo bỏ trốn ra nước ngoài để tham gia các khóa đào tạo.

Các khóa đào tạo kéo dài khoảng 6 tháng, tổ chức the voice với chiêu bài cung cấp toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở và học bổng trong thời gian đào tạo cũng như đưa ra chiêu lừa 'không đính kèm điều kiện'. Thực chất, các khóa đào tạo trước ở nước ngoài khi sinh viên tham gia đã bị 'cột chặt' vào hoạt động sai khiến, sai bảo chống phá của chúng nếu như không chấp hành, không nghe lệnh chúng sẽ bắt phải bồi hoàn lại gấp 10 lần số chi phí mà chúng đã bỏ ra để đào tạo. 

Một số sinh viên ở Thái Lan cực chẳng đã đã phải thốt lên rằng 'bị ông Nguyễn Khanh lừa đảo' (Nguyễn Khanh là Giám đốc quản lý của voice ở Thái Lan) trong khi điều kiện sống của họ ở nước ngoài khá chật vật. Nếu chỉ nghe qua những gì mà the voice quảng bá thì nghe có vẻ 'tham gia vừa có tiền vừa hiểu thêm chứ có mất gì đâu' nhưng khi kết thúc khóa học chúng giao nhiệm đi tuyển mộ người cho chúng tiếp tục đào tạo giống như đa cấp và thậm chí bắt buộc phải tham gia vào các hoạt động biểu tình ở ngoài nước. Nếu không mời được số lượng thành viên theo hạn mức thì chúng bắt buộc sinh viên phải hoàn trả gấp 10 lần tổng số chi phí mà chúng đã bỏ ra.


Thông qua các khóa đào tạo núp bóng vì tự do, vì dân chủ và vì nhân quyền cho nước nhà chúng đã 'nhồi nhét' những tư tưởng, quan điểm hoang tưởng từ những cái gì tinh túy nhất của mô hình tư bản phương Tây hòng lừa gạt người được đào tạo về một viễn cảnh tương lai tương sáng theo mô hình mới do chúng 'nặn ra'.

Thủ đoạn nham hiểm ở chỗ là chúng lấy tất cả những gì tiêu cực xảy ra ở Việt Nam để so sánh với những gì tốt đẹp nhất của phương Tây hòng tạo ra tâm lý 'ghét, căm hận-yêu'. 

Thông qua bài viết này chúng tôi muốn cảnh báo đến những ai, nhất là các du học sinh, sinh viên Việt Nam không nên nghe những lời 'phỉnh nịnh' để rồi khi mắc vào rồi sẽ không có đường lui giống như một số sinh viên ở Thái Lan hiện nay hay thậm chí nhiều người cả tin 'bỏ trốn sang Thái Lan' để phải cam chịu sống cảnh 'chui lủi' bởi sự truy bắt của cảnh sát Thái Lan như hiện nay.

Thành Nam

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy