Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 22, 2018 , 0 bình luận

Chiều 22/7, tại Khu tưởng niệm liệt sỹ Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh (xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh), lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ cầu siêu và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ là Thanh niên xung phong đã chiến đấu và hy sinh trên chiến trường biên giới Tây Nam. 

Dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Thanh niên xung phong. (Ảnh: Thanh Tân/TTXVN)


Đây là hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018). 

Hơn 300 cựu Thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ trên các chiến trường miền Đông và Tây Nam bộ, cùng gia đình các liệt sỹ đã viếng, thắp hương, làm lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ. 

“Khi mỗi lần trở về đây dâng hương, thắp nén nhang tưởng nhớ đến các đồng chí, đồng đội đã hy sinh trong thời kỳ biên giới Tây Nam, lòng tôi cảm thấy rất bồi hồi, xúc động. Những hình ảnh chiến đấu hết sức khốc liệt, gian khổ, nhưng với tinh thần người Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh, các anh, chị, em khi đó đã không ngần ngại xung phong ra chiến trường. Tôi đã chứng kiến nhiều việc như làm đường, cứu thương, tải đạn, rồi có những đêm bị phục kích, có những đồng chí đã hy sinh. Những hình ảnh đó đến giờ này tôi không thể nào quên được,” bác Nguyễn Văn Hoa, nguyên Chỉ huy trưởng lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh (giai đoạn 1998-2007) xúc động chia sẻ. 


>Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc

Tháng 4/1977, quân Khmer Đỏ bất ngờ nổ sung xâm lấn, tàn sát dã man đồng bào ta tại các tỉnh biên giới Tây Nam. Với lòng yêu nước nồng nàn và căm thù giặc sâu sắc, cán bộ, đội viên Thanh niên xung phong đang lao động, sản xuất tại vùng ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ đã tình nguyện xung phong ra chiến trường sát cánh cùng bộ đội chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Cũng tại trên chiến trường đó, 99 cán bộ, đội viên Thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh. 

Sau này, lực lượng Thanh niên xung phong đã quyết định chọn ngày 22/7 hằng năm làm ngày giỗ chung cho các chiến sỹ Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh đã anh dũng hy sinh trên chiến trường bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc, tại Đài tưởng niệm ở xã Long Phước, huyện Bến Cầu, Tây Ninh./. 


Vietnam+

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy