Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 30, 2018 , 1 comment

Báo cáo tình hình Kinh tế - Xã hội tháng Bảy từ Tổng cục Thống kê cho thấy, chỉ số sản xuất công nghiệp trong tháng đạt mức tăng trưởng cao và đạt 14,3% so với cùng kỳ năm 2017. Tính chung 7 tháng, chỉ số toàn ngành tăng 10,9% và cao hơn mức tăng 7,1% cùng kỳ năm 2017.

Theo đó, chỉ số sản xuất công nghiệp tại các địa phương đã đều tăng so với cùng kỳ. Sau 7 tháng của năm, Hà Tĩnh đã dẫn đầu cả nước với mức tăng mạnh mẽ 149,3%, nhờ vào sự đóng góp lớn từ Tập đoàn Formosa.  
(Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)


Đứng thứ hai là Thanh Hóa với khoảng cách rất xa, có mức tăng 28% và đóng góp chủ yếu đến từ Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn (bắt đầu đi vào hoạt động). Bên cạnh đó, các thành phố lớn cũng duy trì các mức tăng trưởng khá ổn định, cụ thể Hà Nội tăng 7,6%, Thành phố Hồ Chí Minh tăng 7,3%, Hải Phòng tăng 24,2%, Bắc Ninh tăng 19,5%...


>Thủ tướng lần thứ 2 thị sát việc bảo vệ môi trường tại Formosa Hà Tĩnh

Trong bảy tháng, các sản phẩm công nghiệp có mức tăng cao so với cùng kỳ là mặt hàng sắt, thép thô tăng 41,1%, xe chở khách tăng 32,9%, khí hóa lỏng (LPG) tăng 32,7%, vải dệt từ sợi tổng hợp tăng 19,1%...
Cùng với sự gia tăng ấn tượng của chỉ số công nghiệp, số lượng việc làm trong trong các doanh nghiệp tại thời điểm ngày 1/7 đã tăng 3% so với cùng kỳ, trong đó khu vực doanh nghiệp Nhà nước tăng 0,3%, ngoài Nhà nước tăng 3,6% và doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 3,1%./.


Vietnam+

Tags:
  1. Điều này lý giải vì sao chúng lại điên cuồng chống phá Formosa đến như vậy và bây giờ chúng vẫn không buông tha. Phải chăng, chúng muốn người dân Hà Tĩnh nói riêng, người Việt Nam nói chung mãi đói nghèo để dễ dàng kích động, sai khiến.

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy