Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 17, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Những ngày qua, những vị tướng, tá và cựu binh Gạc Ma kịch liệt phản đối cuốn sách 'Gạc Ma-Vòng tròn bất tử' không chỉ dừng lại ở những chi tiết sai mà thậm chí còn đặt ra nhiều vấn đề 'hoài nghi' về mưu đồ đen tối 'ẩn' trong câu chuyện của cuốn sách này.


Quyết định dừng phát hành sách 'Gạc Ma-Vòng tròn bất tử' là chưa thỏa đáng!


Theo như thông tin mà Tướng Hoàng Kiên chia sẻ, cuốn sách 'Gạc Ma-vòng tròn bất tử' ra đời mà vẫn cố tình đưa chi tiết sai lệnh mà ông đã đấu tranh đến cùng đó là chi tiết 'Có lệnh không được nổ súng'.


Thiếu tướng Lê Mã Lương, tại buổi ra mắt sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”.

Chính chi tiết này đã gây bất bình không chỉ riêng Tướng Hoàng Kiền mà còn các cựu binh từng tham gia, cựu binh chứng kiến. Mặc dù, chi tiết này hiện đã được phía xuất bản cuốn sách 'đính chính lại' nhưng một chi tiết khác đáng chú ý hơn rất nhiều.

Cũng theo Tướng Hoàng Kiền (một người từng chứng kiến về vụ thảm sát) cho biết: "Tôi được Thượng tá Hải quân Đỗ Văn Ba thông tin rằng 'chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm được mời hội thảo. Ông đang phát biểu nhưng không theo ý định của họ nên bị mới xuống. Họ đã làm một việc để hạ uy tín Tướng Lê Kế Lâm-Hải quân nhân dân Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam.... một mưu đồ'.


Tướng Hoàng Kiền chia sẻ trên trang cá nhân


Qua câu chuyện này cho thấy, nhóm biên soạn dưới sự chủ biên của tướng Lê Mã Lương đã tổ chức hội thảo để lấy ý kiến nhưng rõ ràng buổi hội thảo này đã có 'kịch bản' những người phát biểu không đúng với 'mưu đồ' của họ thì họ 'mời xuống' còn những ai phát biểu theo kịch bản thì được 'phát biểu trọn vẹn'.

Điều này khẳng định những nhân chứng đã tham gia vào câu chuyện kể trong cuốn 'Gạc Ma-Vòng tròn bất tử' chính xác được bao nhiêu %? Bởi, lời của họ đã bị 'nắn chỉnh' theo một kịch bản nhất định-kịch bản do những nhà biên soạn cuốn sách này tạo ra.

>Vô cảm khi 'khai tử cựu binh Gạc Ma' trong cuốn sách 'Gạc Ma-vòng tròn bất tử' mà không hề có một lời xin lỗi !

Vậy, Tướng Lê Kế Lâm 'phát biểu điều gì'? mà những nhà soạn giả cuốn sách 'Gạc Ma' phải 'giật mình' và 'mời' Tướng Lê Kế Lâm xuống.

Điều này đã được Thượng tá Đỗ Văn Ba chia sẻ: "Tôi đã xem vdo Thủ trưởng Lâm phát biểu ở hội thảo phát hành cuốn sách gạc ma, thủ trưởng nói hoàn toàn đúng rất chân thực, khi Thủ trưởng khảng định Gạc ma không phải là 1 cuộc hải chiến, mà là một cuộc thảm sát của sĩ quan và binh lính trung quốc với lính công binh và các tàu vận tải của hải quân Việt nam, thì bất ngờ bị mời xuống ,chưa kịp kết thúc bài phát biểu và chào mọi người, chắc là không phù hợp với mục đích cuộc hội thảo, tôi cho rằng có thể Thủ trưởng lâm cũng bị mắc bẫy gì rồi chăng ".


Thượng tá Đỗ Văn Ba chia sẻ trên trang facebook cùng Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn


Giá trị của cuốn sách nằm trong tính chân thực khách quan của nó và khi nó bị 'chèn ý chí của quan của một hoặc một số cá nhân' thì tính chân thực khách quan không còn nữa. 

Nói về vấn đề này, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn chia sẻ quan điểm với tướng Hoàng Kiền cũng như với cuốn sách 'Gạc Ma-Vòng tròn bất tử': "Không phải giải thích anh Kien Hoang ạ ! Cuốn sách có nội dung sai mọi người yêu lẽ phải , tôn trọng sự thật , không cho phép phủ bụi lên lịch sử phải có ý kiến là điều tất yếu , anh cũng chỉ là một trong hàng ngàn , hàng vạn người biết về cuốn sách đã phản ứng và với tôi trách nhiệm của một người CS chân chính đòi hỏi chúng ta phải viết , phải nói vì cái sai này , nó không chỉ giới hạn trong cuốn sách mà tác động đến rất nhiều người , nhất là các thế lực đen tối đã và đang lợi dụng để hạ bệ vai trò bảo vệ Tổ quốc , gắn bó máu thịt với nhân dân của Quân đội , nói xấu Đảng , lên án chế độ ta . Tôi thiết nghĩ đã là người biết lo cho vận mệnh của dân tộc , sự tồn vong của chế độ đều như vậy cả , ai phản đối chúng ta và cổ suý cho cuốn sách họ đã biết họ đang ở phía nào ? Chúng ta không thoá mạ ai , mà chỉ phê phán những cái trong cuốn sách nên cũng chẳng cần thanh minh giải thích . Bởi vì chúng ta không sai , chúng ta đang nắm sự thật , lẽ phải và chân lý . Họ không thể cười vì Chân lý vẫn xanh tươi ! Chúc anh ngày mới tốt đẹp !"

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn khẳng định: "Chúng ta đòi phải tiêu hủy , phải chấm dứt hợp đồng với NXB cua Mỹ , xin lỗi công khai trên báo chí và xử lý những người liên quan anh à ! Còn chúng ta đâu phải vì cá nhân ai mà đi thoá mạ , bài anh còn đó , mời họ đọc đi ?"

Đa số vẫn khẳng định rằng cần phải xem xét lại, đánh giá lại cuốn sách này và mong muốn có sự tham gia 'chỉ đạo của Bộ Quốc phòng Việt Nam' để cuốn sách sẽ tạo ra dấu ấn lịch sử, giá trị giáo dục sâu sắc nếu không nó sẽ gây ra tác dụng ngược. 

Theo chúng tôi được biết, hiện tại phía Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có sự 'quan tâm' đến cuốn sách này và rồi sẽ còn nhiều vấn đề khác sẽ lại được chứng minh, làm sáng tỏ bằng tính chân thực, khách quan của nó.

Hà Hòa 

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy