Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 28, 2018 , 0 bình luận

Sáng nay (28/7), đông đảo các chiến sỹ công an, bộ đội và thanh niên cùng nhặt rác làm sạch môi trường biển tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

Sáng nay (28/7), lễ ra quân “Hãy làm sạch biển” 2018 diễn ra tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang thu hút đông đảo chiến sỹ công an, bộ đội và thanh niên tình nguyện tham gia.
 Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 được triển khai từ nay đến 31/8.

Chiến dịch tập trung nâng cao nhận thức cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực và phù hợp với địa phương.
Đồng thời, còn tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh có đường bờ biển tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.
Chiến dịch năm nay sẽ có ít nhất 28.000 người tham gia; thành lập và duy trì các đội hình tình nguyện nòng cốt bảo vệ môi trường biển; duy trì thường xuyên hoạt động tối thiểu mỗi tuần 1 lần tại ít nhất 1 điểm ô nhiễm rác thải.
Ngoài ra, chiến dịch còn giảm thiểu tình trạng ô nhiễm rác thải tại ít nhất 50% các địa bàn được xác định bị ô nhiễm rác thải sinh hoạt; có ít nhất 50 sáng kiến “Hãy làm sạch biển” khả thi được đề xuất.
Bên cạnh đó, ban tổ chức khuyến khích các khách sạn tham gia đồng hành cùng chiến dịch bằng cách hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa, ni lông và kêu gọi khách lưu trú tại khách sạn cùng hành động bảo vệ biển.
Anh Nguyễn Kim Quy trao áo của chương trình cho các tình nguyện viên.
Phát biểu khai mạc tại lễ ra quân, anh Nguyễn Kim Quy - Phó Chủ tịch TƯ Hội Liên hiệp thanh niên - Trưởng ban tổ chức cho biết, chiến dịch “Hãy làm sạch biển” được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018. Hiện nay, Đoàn thanh niên 28 tỉnh, thành có đường biển cũng đã tổ chức các hoạt động hiệu quả.
Bên cạnh sự nỗ lực của đoàn viên, thanh niên, ban tổ chức kêu gọi mỗi người đều có thể làm cho biển Việt Nam sạch hơn bằng những hành động thiết thực xung quanh mình như tuyên truyền đến người khác về tầm quan trọng của biển đối với đời sống con người, không vứt rác bừa bãi khi đi du lịch biển, hạn chế sử dụng túi ni lông và các sản phẩm từ nhựa…

Đặc biệt, trong khuôn khổ chiến dịch, nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Hùng - nghệ danh Lekima sẽ thực hiện dự án “Chụp ảnh và quay phim vì môi trường 3.000 km dọc bờ biển” nhằm thông qua hình ảnh để thay đổi nhận thức và hành động của cộng đồng. Dự án dự kiến sẽ chụp 3.000 bức ảnh với 30 bộ ảnh theo chủ đề, 5 video và tổ chức triển lãm ảnh để giới thiệu đến công chúng.
Những hình ảnh tại lễ ra quân:
Tại 27 tỉnh, thành phố có đường bờ biển khác cũng tổ chức các hoạt động thu gom rác thải.

 Phát động chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2018.

Rác thải được các chiến sỹ thu gom lại.
Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 được tổ chức tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24, Hãng hàng không Vietjet, Bộ Công an, Đại sứ quán Hoa Kỳ và các đơn vị tổ chức.
Lưu Ly (VTC News)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy