Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 12, 2018 , 0 bình luận

Trong ngày 11-7, đã có thêm nhiều doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục đến cứu trợ cho những gia đình Việt kiều và Campuchia bị hoả hoạn ở Thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Hiện bà con đã tạm ổn về ăn uống, nhưng vẫn còn rất khó khăn về nơi ở.

Trong ngày hôm nay, nhiều đoàn của Việt Nam và nước sở tại đã đến động viên, chia sẻ khó khăn với các gia đình bị hoả hoạn. Trong đó có đoàn Quân khu 7, các doanh nghiệp Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Thủ đô Phnom Penh, Hội Chữ thập đỏ quận Rusay Keo.

Trước đó, ngay chiều hôm qua, các doanh nghiệp Việt Nam như Metfone, Angkot Net và Agribank cũng đã đến chia sẻ khăn với bà con.
Tính đến chiều nay, bình quân mỗi gia đình đã nhận được tiền hỗ trợ khoảng 400 USD cùng với gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm khác.

Như tin đã đưa, vụ hỏa hoạn lớn xảy ra rạng sáng ngày 10-7 đã thiêu trụi gần 60 căn nhà là nơi cư trú của 67 gia đình Việt kiều và Campuchia tại làng Mittapheap, phường Rusay Keo, quận Rusay Keo, Thủ đô Phnom Penh.
Với sự giúp đỡ của chính quyền và đoàn thể, các gia đình đang nỗ lực dọn dẹp đống đổ nát để sớm có chỗ ở, đồng thời làm lại các loại giấy tờ đã bị cháy hết trong hỏa hoạn.
Nguyễn Hiệp (Nhân dân)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm