Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 20, 2018 , 2 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Động thái mới đây của Quốc hội Mỹ về việc yêu cầu facebook 'khóa nhiều trang fanpage nổi tiếng' sẽ có thể gây ra làn sóng 'phẫn nộ' vì can thiệp quá sâu vào quyền tự do biểu đạt của công dân Mỹ trên mạng xã hội.


Can thiệp vào xét xử William Nguyễn của dân biểu Mỹ: Một sự can thiệp đáng xấu hổ!


Trang tin The Verge mới đây đưa tin về chính sách 'cứng rắn' mà Quốc hội Mỹ đưa ra can thiệp vào quyền tự do biểu đạt của công dân Mỹ trên mạng xã hội trong khi Mỹ là quốc gia vốn 'tự phong' là đảm bảo tuyệt đối về các quyền 'tự do, dân chủ, nhân quyền'.


Dân biểu Mỹ 'lo ngại quá xa' cho người dân Việt Nam khi công dân của họ lại bị 'bóp chẹt'Theo The Verge, sau buổi họp kéo dài gần 3 tiếng với nhiều vấn đề được đưa ra, Quốc hội Mỹ hôm thứ 3 (17/7) đã đưa ra kết luận cuối cùng, buộc Facebook phải mạnh tay hơn, thậm chí xóa những page vi phạm pháp luật.
Cụ thể, Quốc hội Mỹ đã chỉ ra một số trang thu hút nhiều lượt xem chuyên đưa các thông tin giả, thuyết âm mưu không được kiểm chứng như Infowars, Milkshakes, có thể gây kích động bạo lực.
Trưởng phòng quản lý Chính sách toàn cầu của Facebook Monica Bickert nói rằng mạng xã hội này đã xóa một số bài đăng của Infowars, tuy nhiên bản thân trang page này không đáng bị xóa sổ hoàn toàn.
"Nếu họ đăng tải đủ nội dung vi phạm theo ngưỡng đo của chúng tôi, chắc chắn trang này sẽ bị khóa... Tuy nhiên thang đo của chúng tôi còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng khác nhau của hành vi vi phạm".
Các nhà lập pháp Mỹ cũng gây áp lực buộc Facebook phải xóa nhiều trang khác, mà hầu hết đều có liên quan đến quan điểm chính trị tại nước này. Đáp lại, không chỉ riêng Facebook, các đại diện của Google, Twitter cho biết họ có quan điểm trung lập về chính trị, và mục tiêu cao nhất của các hãng là làm sao tạo ra môi trường dân chủ cho mọi người dân có thể lên tiếng.
Người dân Việt Nam bày rỏ sự về hành động đáng tiếc này của Quốc hội Mỹ nhất là vào lúc này khi Luật An ninh mạng của Việt Nam mới được Quốc hội thông qua và nhất là khi một số dân biểu Mỹ lại 'lớn tiếng' Việt Nam vi phạm quyền tự do biểu đạt của công dân. 
Vậy, sao các dân biểu Mỹ thông qua Quốc hội của mình để 'mạnh tay' 'dẹp các trang fanpage nổi tiếng' trong khi họ cũng chỉ biểu đạt về quyền tự do ngôn luận của mình ? Nhưng cũng đồng thời lại 'chỉ trích' luật An ninh mạng của Việt Nam vi phạm quyền tự do biểu đạt ?
Thật khôi hài phải không các dân biểu Mỹ ? Họ quá 'lo lắng' cho người dân Việt Nam trong khi chính họ lại có hành động 'bóp chết quyền tự do biểu đạt của công dân Mỹ' ngay trên đất nước của mình. Phải chăng, 'tự do, dân chủ, nhân quyền kiểu Mỹ' là như vậy ?
Đó là câu hỏi mà nhân dân Việt Nam lo ngại về những hành động 'kỳ quặc này' của các dân biểu. Đồng thời, điều này cũng cho thấy một vấn đề rằng 'sự quy chụp thiếu thiện chí' đối với quốc gia Việt Nam, nhân dân Việt Nam. 

Viết Thắng

Tags:
  1. Nước Mỹ trong nước thì chẳng ra gì nhưng chỉ thích đi can thiệp vào nước khác thật hổ thẹn thay cho mấy ông dân biểu Mỹ

    ReplyDelete
  2. Vừa la làng Việt Nam vừa lệnh 'xóa, khóa' tài khoản của công dân Mỹ trên mạng xã hội là hành động 'tự vả mào mặt' của những nhà dân biểu 'lẻo mép' về tự do ngôn luận

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy