Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 24, 2018 , 0 bình luận

Châu Âu mong muốn giải quyết bằng sự đồng thuận và đây là lập trường rõ ràng trong giải quyết căng thẳng thương mại với Mỹ.

>Chính sách thương mại của Tổng thống Trump bị so sánh 'không khác gì luật rừng'

Ngày 24/7, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas cho biết, châu Âu sẽ không nhân nhượng trước các cảnh báo thương mại của Mỹ và chỉ muốn giải quyết vấn đề thông qua đàm phán.
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước chuyến thăm của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Claude Juncker tới Mỹ vào ngày 25/7, ông Heiko Maas cho rằng, chuyến thăm sẽ là cơ hội để hai bên đối thoại và tìm kiếm giải pháp. Tuy nhiên, châu Âu sẽ không tham gia đàm phán với sức ép và cảnh báo.
Theo Ngoại trưởng Đức, các cảnh báo sẽ không giúp hai bên tiến đến một giải pháp. Châu Âu mong muốn giải quyết bằng sự đồng thuận và đây là lập trường rõ ràng đã được thống nhất trong khối liên quan đến căng thẳng thương mại với Mỹ.
Ủy ban châu Âu hôm 23/7 cũng khẳng định, Chủ tịch Claude Juncker sẽ không mang một đề xuất thương mại nào đến Mỹ. Đây chỉ là một cuộc thảo luận và đối thoại. Tuy nhiên, châu Âu cũng hy vọng chuyến thăm sẽ là cơ hội để giảm nguy cơ căng thẳng thương mại với Mỹ.
Căng thẳng gia tăng gần đây giữa hai bên, sau khi Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với mặt hàng nhôm và thép từ Liên minh châu Âu (EU). Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã cảnh báo sẽ mở rộng áp thuế sang mặt hàng ô tô của Liên minh châu Âu. Cao Ủy Thương mại châu Âu Cecilia Malmstrom tuần trước cũng tuyên bố, EU sẽ chuẩn bị một loạt danh sách các sản phẩm của Mỹ bị đánh thuế, nếu Mỹ áp thuế đối với mặt hàng ô tô của khối này./.
Phạm Hà/VOV1
Nguồn Reuters

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy