Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 20, 2018 , 0 bình luận

Chiến sĩ Nguyễn Văn Lanh – người sống sót trong trận chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988 kể trong cuốn sách “Gạc Ma- Vòng tròn bất tử” rằng: “Chúng tôi nhận được lệnh không nổ súng...”, câu nói trên gây nên sự phản ứng rất dữ dội. Thế nhưng, sau khi nhận được phản ứng từ phía dư luận, ban biên tập cuốn sách không chịu thừa nhận sai sót của mình mà lại được đính chính nhẹ tênh bằng cách thêm thắt “2 chữ nên thôi”. Một sự kiện đau thương của dân tộc, một câu nói có thể ảnh hưởng rất lớn đến quyết tâm bảo vệ chủ quyền của dân tộc sao lại được nói như mớ rau ngoài chợ vậy?

>Chi tiết cho thấy cuốn sách 'Gạc Ma-Vòng tròn bất tử' có mưu đồ đen tối!

Tại sao bác Nguyễn Văn Lanh là người giữ lá cờ, còn nhiều người khác cùng chiến đấu bảo vệ lá cờ vẫn còn sống lại không được gặp gỡ để chứng minh đối chiếu làm rõ sự thật lời của bác Lanh về lệnh nổ súng, mà chỉ khăng khăng lấy lời một mình bác Lanh để đưa vào sách? Trong khi đó bác Trương Văn Hiền, chiến sỹ Hải quân, trực tiếp tham gia bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988 đã khẳng định rằng, việc yêu cầu không được nổ súng là sai, “Lúc Trung Quốc dùng hỏa lực, chỉ Huy đảo ra lệnh hãy chống trả để bảo vệ đảo và lá cờ”.

Những thông tin đính chính lấp liếm


Thậm chí, bác Hoàng Bùi Hải chính là người trong cuộc, là nhân chứng sống sự kiện Gạc Ma, hơn nữa lại là một vị chỉ huy cấp cao trong sự kiện Gạc Ma. Thế mà những người viết sách “Gạc Ma- Vòng tròn bất tử” không thèm gặp gỡ, phỏng vấn ông!
Video nhân chứng kể lại cuộc chiến bảo vệ Đảo Gạc Ma năm 1988:


Đại tá Hoàng Bùi Hải nhờ đồng đội kiểm tra các vết thương từ sự kiện Gạc Ma
Khi được hỏi về nội dung cuốn sách trên, Đại tá Bùi Hoàng Hải cho biết, cái sai sót lớn nhất là người viết đăng lời của anh Nguyễn Văn Lanh, lúc đó là lính của Trung đoàn Công binh với nội dung: Lúc đó, có lệnh không được nổ súng. Đây là một thông tin sai sự thật, sai về đường lối quan điểm và vô cùng nguy hại. Lúc đó, tôi là đảo trưởng, là người chỉ huy chiến đấu trực tiếp trên đảo mà có nhân được lệnh của ai không cho phép nổ sung đâu!
Theo tôi, ý tưởng cho ra đời cuốn sách là rất tốt nhưng quá trình tác giả sưu tầm, in sách đã mắc phải một số sai lầm. Cụ thể, nội dung của cuốn sách chủ yếu là ghi lại những câu chuyện và vinh danh người đã khuất nên có nhiều chuyện không được kiểm chứng. Người kể lại thì mỗi người một ý, có người nhớ có người không nhớ, có người nói đúng có người nói không được chuẩn. Tác giả đã không có sự chọn lọc, không có sự đấu nối, kiểm chứng lại các nội dung mà đã vội vàng in thành sách. Đơn vị chiến đấu trực tiếp bảo vệ đảo Gạc Ma là Lữ đoàn 146 của Vùng 4 Hải quân thì lại ít được nhắc đến mà thay vào đó lại là các chiến sĩ công binh. Trong cuốn sách có nhiều sai sót về tên, chức vụ, cấp bậc. Nói ngay như tôi, thời điểm đó tôi là đảo trưởng cấp bậc thương úy. Nhưng trong cuốn sách lại ghi tôi là đội phó cấp bậc trung úy. Người viết cũng chưa bao giờ gặp tôi, chưa phỏng vấn tôi dẫn đến có những đoạn viết về tôi không chính xác.
Tuy chưa đọc hết cuốn sách nhưng tôi thấy lời lẽ trong quyển sách có quan điểm nó không đúng. Ví dụ: Các anh ấy viết Hải quân Việt Nam và Trung Quốc đang tranh chấp ngoài đảo là sai. Bởi, quần đảo Hoàng sa, Trường Sa là của Việt Nam. Trung Quốc đến xâm lược thì tại sao lại gọi là tranh chấp được.
Rõ ràng, chỉ mới có ý kiến của một người trong cuộc thôi, đã thấy lịch sử đang bị xuyên tạc một cách trắng trợn. Cuốn sách được cho là món quà tri ân các liệt sỹ, cựu chiến binh Gạc Ma nhưng lại nhanh nhẩu bán bản quyền cho Mỹ? Mà người bên Mỹ là ông G.Zumwalt, con trai Đô đốc Hải Quân Mỹ Elmo Zumwalt. Jr là bạn thân của Trần Văn Chơn, Đô độc hải quân Việt Nam Cộng Hòa?
Người Việt luôn biết ơn và tri ân những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ lá cờ của Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc. Chính vì lẽ đó, những lời lẽ xuyên tạc về trận chiến này sẽ bị lên án kịch liệt. Tri ân là nói lên sự thật, chứ không phải là bẻ cong nòng súng của cha anh, thêm bớt, chắp vá để nó trở nên méo mó trong mắt thế hệ sau này.

Theo facebook Hải Anh

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy