Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 14, 2018 , 0 bình luận

Các chuyên gia quân sự Trung Quốc cho biết con tàu do thám của hải quân nước này chỉ được sử dụng để lấy thông tin truyền thông, chứ không vi phạm bất kì quy định quốc tế nào tại vị trí đặt tàu.


Nỗi thất vọng của Mỹ khi mời Trung Quốc tham gia RIMPAC 2014Phát ngôn viên đại diện cho Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, thuyền trưởng Charlie Brown, cho biết tàu giám sát của Trung Quốc được trông thấy trong phạm vi 200 hải lý cách vùng đặc quyền kinh tế ngoài khơi bờ biển Hawaii vào hôm 12-7 vừa qua.
Tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson tiến vào Trân Châu Cảng để tham gia diễn tập RIMPAC 2018

"Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đã tiến hành theo dõi tàu giám sát hải quân Trung Quốc được đặt ở vùng lân cận Hawaii bên ngoài lãnh hải của Hoa Kỳ. Chúng tôi hy vọng con tàu này sẽ giữ vị trí trong phạm vi cho phép và không có bất kỳ hành động gây hấn nào cản trở tiến trình diễn tập", ông Brown nói thêm.
>>Mỹ thêm bạn, Trung Quốc mất cơ hội trong tập trận hải quân RIMPAC
Lầu Năm Góc trước đó từng có lời mời Trung Quốc tham gia cuộc tập trận RIMPAC năm nay – cuộc tập trận hải quân quốc tế lớn nhất thế giới được tổ chức hai năm một lần – nhưng sau đó rút lại đề nghị này vào tháng 5 do các hành động của Bắc Kinh ở Biển Đông đã đi ngược lại tiêu chuẩn quốc tế.
Minh Hạnh (ANTĐ theo SCMP)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy