Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 20, 2018 , 0 bình luận

Theo Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 19/7 đã công bố một chính sách nhằm cảnh báo công chúng về các hoạt động mạng nước ngoài, tương tự như chiến dịch tấn công và giả mạo thông tin mà Nga bị cáo buộc thực hiện trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016. 

Chính phủ Mỹ thường do dự trong việc công bố những hoạt động như trên của nước ngoài do lo sợ rằng việc tiết lộ của họ có thể bị coi là hành động gây mất ổn định cuộc bầu cử.

Thứ trưởng Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 

Tuy nhiên trong phát biểu tại Diễn đàn an ninh Aspen ở bang Colorado (Mỹ) khi công bố chính sách trên, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Rod Rosenstein nhấn mạnh rằng việc cảnh báo công chúng Mỹ về thông tin giả mạo có thể giúp giảm thiểu tác hại của những thông tin xấu và giúp người dân đưa ra quyết định tốt hơn.

Ông Rosenstein nhấn mạnh: "Vạch trần các âm mưu trước công chúng là cách quan trọng để trung lập họ. Người dân Mỹ có quyền được biết liệu các chính phủ nước ngoài có đang nhắm tới họ trong chiến dịch tuyên truyền hay không". 

Chính sách được ông Rosenstein công bố nói trên là một phần trong bản báo cáo của Lực lượng đặc nhiệm thông tin kỹ thuật số thuộc Bộ Tư pháp Mỹ, được thành lập hồi tháng Hai vừa qua./

Vietnam+

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy