Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 30, 2018 , 1 comment

Một vụ xả súng mới xảy ra ở New Orleans, Mỹ khiến ít nhất 3 người chết và hơn 7 người nữa bị thương.


Reuters hôm 29-7 dẫn lời nhà chức trách cho biết hai tay súng đã bắn vào một đám đông lúc khoảng 22h30 đêm thứ bảy (10h30 sáng 29-7 giờ Việt Nam), ở nơi cách khu phố Pháp nổi tiếng khoảng 4,6km.
Ba trong số người bị thương được thông báo là đã tử vong tại hiện trường và 7 người nữa được đưa tới các bệnh viện địa phương. Tình trạng của những người bị thương hiện chưa rõ.
Trên trang Twitter chính thức của mình, thị trưởng New Orleans, LaToya Cantrell cho biết: “Không có chỗ ở New Orleans cho kiểu bạo lực này". 
Cảnh sát phong tỏa hiện trường  - Ảnh: AP
Trong khi cảnh sát đang thu thập thông tin về vụ xả súng và truy lùng hai nghi phạm, chưa có thông tin gì về động cơ vụ tấn công.

Giám đốc Sở cảnh sát New Orleans (NOPD) Michael Harrison cho biết, một tên sử dụng súng trường và tên còn lại dùng khẩu súng lục. Ông cũng xác nhận trong số 7 nạn nhân bị thương, 1 người bị thương rất nghiêm trọng và đang trải qua phẫu thuật tại bệnh viện nhưng đã qua cơn nguy kịch.

Cảnh sát đã không công bố tên nạn nhân và công khai xác định các nghi phạm nhưng cho biết sẽ làm hết trách nhiệm để bắt giữ những kẻ gây ra vụ việc.
Nhân chứng Lawrence Russo nói rằng anh đang ở một trạm xăng gần nhà hàng trên Đại lộ South Claiborne thì nghe thấy tiếng súng nổ. Anh cũng cho biết đã nghe thấy từ 13 đến 16 phát súng.
Vụ xả súng được cho là liên quan đến thanh toán băng đảng

Phát ngôn viên cơ quan khẩn cấp Jonathan Fourcade cho biết, 3 trong 7 người bị thương đã được đưa đi bằng xe cứu thương đến trung tâm chấn thương của Đại học Y tế. 4 người khác đến bệnh viện bằng phương tiện tư nhân.
Theo một tờ báo địa phương, vụ việc là do băng đảng thanh toán lẫn nhau.
Lê Quang (TH)

Tags:
  1. Tiếng nói dân quyền|: Dân chúng tôi cần cuộc sống trong ổn định hòa bình không muốn chết một cách đau đớn, dã man, tàn bạo thế này! Chúng tôi không cần cái thứ tự do, dân chủ, nhân quyền giả hiệu của tư bản!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy