Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 20, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Trên trang facebook của Nguyễn Văn Minh đã đăng tải bài viết nêu lên ý kiến của người sỹ quan chỉ huy trong trận Gạc Ma, trong đó xác định cuốn sách 'Gạc Ma-Vòng tròn bất tử' mắc phải những sai lầm 'không thể chấp nhận được' và yêu cầu cần phải thu hồi ngay cuốn sách này.


Bản án cho Will Nguyễn về hành vi gây rối tại Việt Nam


Trang facebook cá nhân mang tên Nguyễn Văn Minh là trang của Thượng tá Nguyễn Văn Minh, nhà báo của báo Quân đội nhân dân và đăng tải bài viết viết về người sỹ quan chỉ huy trong trận Gạc Ma-Đại tá Hoàng Bùi Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự Thanh Hoá.


Người sỹ quan chỉ huy trong trận Gạc Ma-Đại tá Hoàng Bùi Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự Thanh Hoá (ảnh facebook Nguyễn Văn Minh).


Báo Đấu trường dân chủ xin trích đăng lại toàn văn bài viết của Thượng tá Nguyễn Văn Minh đăng tải vào ngày 14/7/2018:

Đại tá Hoàng Bùi Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự Thanh Hoá:
Thu hồi sách, đính chính ngay thông tin sai sự thật


Theo tôi, ý tưởng cho ra đời cuốn sách là rất tốt nhưng quá trình tác giả sưu tầm, in sách đã mắc phải một số sai lầm. Cụ thể, nội dung của cuốn sách chủ yếu là ghi lại những câu chuyện và vinh danh người đã khuất nên có nhiều chuyện không được kiểm chứng. Người kể lại thì mỗi người một ý, có người nhớ có người không nhớ, có người nói đúng có người nói không được chuẩn.


>“Gạc Ma- Vòng tròn bất tử”: Hãy trả lại sự thật cho lịch sử và các anh hùng liệt sĩ!

 Tác giả đã không có sự chọn lọc, không có sự đấu nối, kiểm chứng lại các nội dung mà đã vội vàng in thành sách. Đơn vị chiến đấu trực tiếp bảo vệ đảo Gạc Ma là Lữ đoàn 146 của Vùng 4 Hải quân thì lại ít được nhắc đến mà thay vào đó lại là các chiến sĩ công binh. Trong cuốn sách có nhiều sai sót về tên, chức vụ, cấp bậc. 

Nói ngay như tôi, thời điểm đó tôi là đảo trưởng cấp bậc thương úy. Nhưng trong cuốn sách lại ghi tôi là đội phó cấp bậc trung úy. Người viết cũng chưa bao giờ gặp tôi, chưa phỏng vấn tôi dẫn đến có những đoạn viết về tôi không chính xác. 

Cái sai sót lớn nhất là người viết đăng lời của anh Nguyễn Văn Lanh, lúc đó là lính của Trung đoàn Công binh với nội dung: Lúc đó, có lệnh không được nổ súng. Đây là một thông tin sai sự thật, sai về đường lối quan điểm và vô cùng nguy hại. Lúc đó, tôi là đảo trưởng, là người chỉ huy chiến đấu trực tiếp trên đảo mà có nhân được lệnh của ai không cho phép nổ sung đâu! Tuy chưa đọc hết cuốn sách nhưng tôi thấy lời lẽ trong quyển sách có quan điểm nó không đúng. Ví dụ: Các anh ấy viết Hải quân Việt Nam và Trung Quốc đang tranh chấp ngoài đảo là sai. Bởi, quần đảo Hoàng sa, Trường Sa là của Việt Nam. Trung Quốc đến xâm lược thì tại sao lại gọi là tranh chấp được.

>Chi tiết cho thấy cuốn sách 'Gạc Ma-Vòng tròn bất tử' có mưu đồ đen tối!

Nếu cuốn sách này được phát tán rộng rãi thì sẽ vô cùng nguy hiểm, người dân sẽ có cái hiểu sai về lịch sử, về Đảng. Tôi đề nghị cần phải ngay lập tức thu hồi cuốn sách này, đính chính lại những hông tin sai sót. Đồng thời các cơi quan chức năng cần phải quy trách nghiệm và xử lý nghiêm những cá nhân tập thể vô tình hoặc cố ý để xẩy ra sai sót trên.


Đại tá Hoàng Bùi Hải nhờ đồng đội kiểm tra các vết thương từ sự kiện Gạc Ma

P/s: Ngoài những nội dung trên theo a Hải cuốn sách còn có những vi phạm nghiêm trọng khi để lộ những thông tin...


Vậy, cơ quan chức năng và nhất là Bộ Quốc phòng còn 'chần chờ' gì nữa mà chưa vào cuộc xem xét tháo đáo toàn diện nội dung cuốn sách 'Gạc Ma-vỏng tròn bất tử'. Trong khi đó, cuốn sách này gặp phải sự lên án mạnh mẽ của các cựu binh, các tướng, tá trong Quân đội và thậm chí của cả nhân dân quan tâm. Dường như cuốn sách 'Gạc Ma-Vòng tròn bất tử' đã đi ngược lại tất cả những gì mà những tác giả, nhà xuất bản đã quảng cáo về nó, thậm chí có những chi tiết 'đen tối'.

Thành Nam  

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy