Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 1, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Sau bài viết "Không chấp nhận sinh viên Trương Thị Hà tham gia biểu tình chống phá" báo Đấu trường đã nhận được nhiều phản hồi từ phía độc giả cho rằng phải kiến quyết xử lý hành vi của sinh viên này để làm gương cho những sinh viên khác.


Không chấp nhận sinh viên Trương Thị Hà tham gia biểu tình chống phá


Sinh viên Trương Thị Hà là Lớp trưởng lớp 17/2, Khoa Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh, khóa 2017-2020 là nhân vật năng nổ, tích cực kích động và tham gia tụ tập biểu tình gây rối trái phép tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 10/6 đến ngày 17/6. Sinh viên Trương Thị Hà đã bị tạm giữ tại trại giam Tao Đàn vào ngày 17/6 về hành vi biểu tình gây rối.Sinh viên Trương Thị Hà tham gia tụ tập biểu tình gây rối

Sau khi bài viết của chúng tôi đăng tải, các ý kiến độc giả gửi về đề nghị phải xử lý nghiêm minh hành vi của sinh viên Trương Thị Hà, chúng tôi xin tóm tắt các ý kiến như sau:


Không thể để một sinh viên ngoan cố


Tôi quá bất bình khi nhìn thấy hình ảnh người phụ nữ trẻ cầm biểu, hô hào, kích động trong đám đông biểu tình ở Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 10 và tiếp tục vào những ngày sau và càng thấy 'hổ thẹn' hơn khi người phụ nữ mà tôi nhìn thấy lại là một sinh viên của một trường đại học lớn của quốc gia. 


Một sinh viên được đào tạo ở một Trường đại học lớn mà có cách hành xử không bằng một người dân bình thường. Nếu một người dân bình thường nhẹ dạ, cả tin, bị dụ dỗ, mua chuộc,.. thì còn có thể chấp nhận được nhưng đây lại là một sinh viên có tri thức, có trình độ hiểu biết mà còn 'u mê' xem như không biết vấn đề mình đi biểu tình là gì ? có đúng hay không đúng ?... thì không thể chấp nhận được.


Sau những hành vi mà sinh viên Trương Thị Hà gây ra và bị tạm giữ sinh viên này không những không chịu ăn năn, hối cải về việc làm của mình mà còn ngoan cố đổ lỗi, ngụy biện cho vẻ 'thánh thiện' của mình. Biểu tình gây rối là hành vi bất hợp pháp ở Việt Nam hiện nay cho đến khi Nhà nước có Luật biểu tình. Do đó, tôi đề nghị Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn xử lý nghiêm sinh viên Trương Thị Hà để làm gương cho những sinh viên khác.


Cố tình ngụy biện để bao che hành vi sai trái


Qua theo dõi thông tin trên các phương tiện đại chúng và mạng xã hội tôi thấy, một số đối tượng đã lợi dụng vấn đề nhạy cảm để cắt gọt, thêm bớt hòng kích động người dân tham gia biểu tình gây rối, chống phá. Đối với hành vi của sinh viên Trương Thị Hà tôi thấy, rõ ràng sau khi vấn đề dư luận quan tâm đã được giải quyết và giải đáp khá rõ ràng như "Cho thuê đất đặc khu", "luật an ninh mạng",... nhưng tại sao sinh viên Trương Thị Hà lại vẫn cố tình không hiểu ?


Trong tâm thư gửi cho thầy hiệu phó sinh viên Trương Thị Hà vẫn một mực khẳng định "sự trong sáng, ngây thơ, vô tội' và là 'nạn nhân bị đánh đập, lăng mạ'... đó là sự ngụy biện không thể chấp nhận. Bởi, sinh viên Trương Thị Hà không biết kiểm chứng thông tin xem có đúng vấn đề mình tham gia biểu tình có đúng hay không ? nếu đã 'chót cả tin' thì sau khi nhận thức ra phải biết hối lỗi, nhận sai để sửa chữa nhưng lại cố tình ngụy biện và đổ lỗi cho Nhà nước, chính quyền, cơ quan chức năng.


Tôi rất mong muốn cơ quan chức năng làm rõ hành vi sinh viên Trương Thị Hà để xử lý theo pháp luật và cũng đề nghị Nhà trường xem xét xử lý, kịp thời thông báo nhắc nhở sinh viên cảnh giác trước những thông tin thất thiệt, kích động biểu tình gây rối.


Phải xử lý nghiêm minh để răn đe


Đối với cơ quan cảnh sát điều tra, cần tiếp tục làm rõ động cơ mà sinh viên Trương Thị Hà đã thực hiện hành vi những ngày qua để làm rõ trách nhiệm pháp lý cụ thể. Có thể áp dụng trách nhiệm hành chính nếu không đủ cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự. 


Đối với Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh có thể áp dụng trách nhiệm kỷ luật đối với hành vi như của sinh viên Trương Thị Hà. Theo tôi đã vi phạm vào nội quy, quy định của Nhà trường, về tư cách, phẩm chất sinh viên. Có thể những ngày sinh viên Trương Thị Hà tham gia kích động biểu tình đã nghỉ học,... nên Nhà trường cần nghiên cứu, xem xét thật đầy đủ, cụ thể để xử lý theo thẩm quyền của Nhà trường.


Sinh viên Trương Thị Hà vẫn ngoan cố, cố chấp nên rất cần phải xử lý sinh viên này để làm gương cho các học sinh, sinh viên khác trong cả nước. 


Văn Mạnh (Lược ghi)


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm