Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 17, 2018 , 0 bình luận

Tổng cộng 292 người đã bị bắt vì liên quan đến các vụ bạo động nổ ra trên khắp nước Pháp khiến 2 người chết sau khi đội tuyển quốc gia Pháp giành chức vô địch World Cup 2018.


Paris xảy ra bạo động sau khi Pháp vô địch World Cup (Video)Theo Daily Star, cảnh sát đã phải sử dụng vòi rồng để kiềm chế đám đông quá khích sau khi đội tuyển Pháp giành chiến thắng 4-2 trước Croatia lên ngôi vô địch World Cup năm 2018 tại Nga.


2 cổ động viên đã thiệt mạng trong các vụ bạo động khi hàng triệu người đổ ra đường ăn mừng chiến thắng. Ở thành phố Alpine, một người đàn ông Pháp 50 tuổi đã chết vì gãy cổ sau khi nhảy xuống một con kênh để ăn mừng chiến thắng của đội nhà.


Ở Saint-Felix gần đó xảy ra sự cố tương tự khi một người đàn ông 30 tuổi lái ô tô đâm vào cây và thiệt mạng khi xuống đường kỷ niệm chiến thắng.

Paris được cho là nơi bạo lực bùng nổ dữ dội nhất đêm 15.7 khi 102 người bị bắt và 92 người đã bị tạm giam.  


Sáng thứ Hai (16.7), tình trạng bạo lực vẫn tiếp diễn khi cảnh sát chống bạo động phải tới đại lộ Champs Elysee vì bạo loạn và cướp bóc lan rộng. Một nguồn tin cảnh sát ở Paris cho biết: "Bạo lực bùng nổ ngay sau nửa đêm khi đám đông không chịu giải tán. Các cửa hàng bao gồm tiệm thuốc Publicis gần Arc de Triumphe đã bị lục soát. Các cửa sổ bị đập vỡ và các sĩ quan cảnh sát đã bị tấn công. Bạo lực xảy ra đã làm hỏng cuộc vui".


Khi bạo lực tăng, các nhà chức trách đã phải đóng tất cả các mạng lưới giao thông, bao gồm các dịch vụ Metro và các chuyến tàu địa phương khác. Hơn 4.000 cảnh sát và nhân viên an ninh đã được triển khai để dẹp loạn.


Bạo loạn nghiêm trọng hơn ở thành phố Lyon, nơi hàng trăm thanh niên tấn công xe hơi và đốt các thùng đựng rác. Đài phun nước công cộng và các đài kỷ niệm khác ở các thành phố như Bordeaux, Marseille cũng như Lyon đầy ắp các thanh niên bắn pháo hoa và ném chai lọ. Cảnh sát đã phải bắn hơi cay để giải tán các đám đông quá khích.

Phương Đăng (Dân Việt)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy