Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 19, 2018 , 0 bình luận

Cảnh sát trưởng Paris đang kêu gọi những phụ nữ bị tấn công tình dục sau khi Pháp vô địch World Cup 2018 tại Nga báo cáo vụ việc của họ cho cơ quan chức năng thay vì đổ xô chia sẻ lên truyền thông xã hội. 

"Những trường hợp đó phải được báo cáo với chúng tôi để chúng tôi mở cuộc điều tra", ông Michel Delpuech, cảnh sát trưởng Paris cho biết hôm 18.7. 

Người Pháp đổ xuống đường ăn mừng Pháp vô địch World Cup

"Các lực lượng của chúng tôi chắc chắn sẽ truy bắt bất cứ kẻ tấn công nào nếu họ bị nhận dạng", ông nói thêm.

Trước đó 1 ngày, Bộ trưởng Bình đẳng giới Pháp Marlene Schiappa cũng lên tiếng kêu gọi các nạn nhân lên tiếng tố cáo thủ phạm. 

"Một người đàn ông dùng vũ lực để hôn một phụ nữ trong suốt các sự kiện ăn mừng World Cup bị xem là tấn công tình dục và có thể bị trừng phạt theo luật định", bà Schiappa viết trên Twitter. 

Sau khi tuyển Pháp thắng Croatia 4-2 để giành ngôi vô địch World Cup ngày 15.7, các sự kiện ăn mừng được tổ chức trên khắp nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ sau đó đăng tải chuyện họ bị tấn công tình dục lên truyền thông xã hội với hashtag #MeTooFoot - kết hợp hashtag #MeToo (phong trào phụ nữ tố cáo nạn xâm hại, tấn công tình dục) và Football (bóng đá).

Những phụ nữ này cho biết họ bị những tên yêu râu xanh lợi dụng, đụng chạm, sờ mó vào "các vùng nhạnh cảm" và bị cưỡng hôn trong các sự kiện ăn mừng đội tuyển Pháp giành ngôi vô địch.

Một người dùng Twitter có tên là Kateya đã tập hợp các câu chuyện của các nạn nhân và đăng tất cả chúng lên tài khoản Twitter của mình. Một trong những nạn nhân chia sẻ, cô bị một gã đàn ông sờ soạng, sàm sỡ trong trạng thái nửa tỉnh nửa say ở Champs-Elysees. Trong khi đó, một phụ nữ khác kể đã bị một gã say cưỡng hôn khi xuống đường ăn mừng chiến thắng của đội nhà. 

Trước đó, đêm 15.7, cảnh sát đã bắt giữ 300 người ở Pháp sau các vụ bạo loạn sau khi Pháp vô địch World Cup nhưng không rõ liệu có bất cứ vụ bắt giữ nào liên quan đến tội tấn công tình dục hay không, báo Local Fr đưa tin. 

Phương Đăng (Dân Việt theo Sputniknews)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy