Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 26, 2018 , 0 bình luận

Trong quả bóng World Cup 2018 mà Tổng thống Nga Vladimir Putin tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump có 1 con chip với khả năng truyền dữ liệu, tuy nhiên theo nhà sản xuất Adidas và chuyên gia bảo mật, con chip này không thể bị lợi dụng để thực hiện các hoạt động do thám hay gây nguy hiểm.

>Nga đã nhận lời mời Tổng thống Putin thăm Mỹ


Tại Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Mỹ tại Helsinki, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận 1 quả bóng World Cup 2018 từ tay Tổng thống Nga Vladimir Putin. Bên trong quả bóng mà ông Putin tặng ông Trump có 1 con chip với khả năng truyền tải dữ liệu thông qua ăng ten nhỏ, theo nhà sản xuất Adidas.
Nhà sản xuất Adidas cho biết: "Trong quả bóng mà ông Putin tặng ông Trump tại Helsinki có chứa con chip đảm nhận nhiệm vụ phát quảng cáo. Khi đưa điện thoại thông minh hỗ trợ tính năng NFC đến gần quả bóng, con chip sẽ truyền thông tin về các cầu thủ, các đội bóng và những nội dung khác liên quan đến World Cup 2018".
Tổng thống Nga Vladimir Putin tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump quả bóng dùng trong World Cup 2018. (Ảnh: Reuters)

Hãng Adidas cũng phủ nhận hoàn toàn khả năng Nga sử dụng con chip này làm thiết bị theo dõi, bản thân con chip nói trên không thể bị thay đổi sau khi nội dung được đưa vào. Trên trang web của Adidas ghi rõ “không thể xóa hoặc viết lại các tham số được ghi” trên con chip có trong quả bóng được dùng tại World Cup 2018, trong đó có quả bóng mà ông Putin tặng ông Trump ở cuộc họp báo trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Nga - Mỹ tại thủ đô Helsinki, Phần Lan ngày 16/7.

>Hội nghị Thượng đỉnh Helsinki 'giáng đòn' trực tiếp xuống chính trường Mỹ

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết: “Quy trình kiểm tra an ninh được thực hiện với tất cả quà tặng sẽ được thực hiện với quả bóng. Chúng tôi sẽ không bình luận thêm về thủ tục an ninh này”. 
Nguyễn Tiến (VTC New theo Gazeta.ru)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy