Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 17, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Sau những sự cố 'đáng tiếc' về cuốn sách 'Gạc Ma-Vòng tròn bất tử', Nhà xuất bản Văn học đã chính thức ra thông báo chính thức 'dừng phát hành cuốn sách' này.

Đấu tranh với những luận điệu sai trái, thù địch xuyên tạc về tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam


Ngày 16/6, Nhà xuất bản Văn học đã phát đi thông báo về việc tạm dừng cuốn sách 'Gạc Ma-Vòng tròn bất tử', trong thông báo nêu rõ: 'nghiêm túc tiếp thu những góp ý, phản hồi từ phía độc giả. Để nâng cao chất lượng nội dung của cuốn sách, NXB Văn học quyết định tạm dừng phát hành nhưng không thu hồi cuốn sách dưới mọi hình thức cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” để đính chính, chỉnh sửa'. 

Thiếu tướng Lê Mã Lương, tại buổi ra mắt sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”.

Đối với độc giả có nhu cầu tiếp cận ngay lập tức những thông tin chưa chính xác được đính chính, sửa chữa trong nội dung cuốn sách, NXB Văn học  xin gửi bản đính chính, sửa chữa in kèm theo cuốn sách. Bản đính chính được gửi tại hệ thống phát hành cuốn sách trên toàn quốc hoặc liên lạc theo địa chỉ của NXB Văn học và Công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo Trí Việt tại trang thông tin cuối cuốn sách kể từ ngày 20-7.

Ngoài ra, NXB Văn học sẽ phối hợp với Công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo Trí Việt tiến hành rà soát, chỉnh sửa lại những chi tiết chưa chính xác trong thời gian sớm nhất. Độc giả có quyền lựa chọn hoàn đổi lại ấn bản mới này cho bản in bị sai sót đã sở hữu trước đó. 

Như vậy, việc dừng phát hành cũng chỉ để 'đính chính, sửa chữa những lỗi sai phạm do độc giả phản hồi' chứ không phải để thẩm định lại toàn bộ nội dung của cuốn sách này. Điều này là chưa thỏa đáng với các cựu binh đã từng tham gia, chứng kiến về trận hải chiến Gạc Ma năm 1988 cũng như những độc giả quan tâm đến cuốn sách này. Bởi lẽ:

Cuốn sách này mới chỉ tiếp nhận và tiếp thu chỉnh sửa có một số ý kiến mà cụ thể là 8 ý kiến liên quan đến các chi tiết mà chưa thể hiện hết các ý kiến khác liên quan đến nội dung, sự kiện của toàn bộ cuốn sách này.


Những dấu hiệu hoài nghi của độc giả về cuốn sách là có lý do như thành phần tham gia biên soạn, chủ biên là những người có hành vi bất minh, có quan hệ 'sâu sắc với các thành phần cực đoan trên mạng xã hội', đặc biệt là không tham gia, không chứng kiến và không hiểu gì về trận hải chiến Gạc Ma.

Do đó, nói về hình thức 'hồi ký' thì liệu có đúng ? những nội dung cụ thể của từng câu trong từng phần cần phải thẩm định lại, đánh giá lại một cách rõ ràng, minh bạch bằng một hội đồng chuyên môn trong đó có sự tham gia của đầy đủ các cựu binh đã từng tham gia, chứng kiến về trận hải chiến này.

Chúng tôi không đồng tình với quyết định của Nhà xuất bản Văn học là chỉ đình chỉ phát hành để sửa chữa 8 lỗi mà Công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo Trí Việt đã công bố.


Thành Nam

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy