Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 22, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Biết bao nhiêu sĩ quan cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, các cựu binh từng tham gia trận thảm sát Gạc Ma và những người dân Việt Nam phản đối 'gay gắt' về sự thiếu trung thực, quy chụp, suy diễn đến mức hạ thấp uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam, bôi nhọ vào những cống hiến hy sinh của biết bao liệt sĩ, cựu binh của cuốn sách 'Gạc Ma-vòng tròn bất tử' nhưng đến nay vẫn chưa một cơ quan chức năng nào lên tiếng...


Lời xám hối của Nguyen William và sự nhân đạo cao cả trong pháp luật Việt Nam


Đó cũng chính là 'những dấu hỏi' có phần 'tiếc nuối' của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, những băn khoăn, day dứt của ông đã thôi thúc ông phải đăng đàn trên mạng xã hội facebook. Những băn khoăn này, Báo Đấu trường dân chủ xin trích đăng lại toàn văn bài viết của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn:

Hơn 1/2 tháng qua , những người tôn trọng sự thật lịch sử , quyết bảo vệ danh dự Quân đội , bảo vệ uy tín của Đảng , của chế độ CHXHCN trên đất nước ta , đã chờ đợi một sự kết luận từ Cơ quan chức năng cao nhất của Đảng là Ban tuyên giáo Trung ương và Cơ quan quản lý cao nhất của Nhà nước về công tác xuất bản là Bộ Thông tin , truyền thông về cuốn sách quá nhiều tai tiếng “ Gạc Ma - Vòng tròn bất tử “ ; thế nhưng tất cả đều im lặng , một sự im lặng đến đáng sợ . 


Thiếu tướng Lê Mã Lương, tại buổi ra mắt sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”.


Phải chăng lãnh đạo các Cơ quan này không đủ trình độ để đánh giá một tác phẩm “ văn học “ như cuốn “ hồi ký “ này ? Không phải như vậy vì theo thông tin tôi có được Ban tuyên giáo đã chủ trì một cuộc họp với sự tham gia của nhiều Cơ quan liên quan trong đó có TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam và tại cuộc họp này đều thống nhất kết luận dừng phát hành , thu hồi , in lại những trang sai sót nghiêm trọng sau đó mới xem xét cho phát hành . Vì chính thông tin này nên tôi mới yêu cầu thu hồi và tiêu hủy cuốn sách trong bài viết ngày 13/7 vừa qua vì những lý do sai phạm nghiêm trọng cả về tính văn học và tính chính trị , một cuốn sách tạp nham không nằm trong bất cứ thể loại văn học nào và có nội dung đã xuyên tạc , bóp méo lịch sử , các thế lực thù địch đã và đang lợi dụng chống phá ( chỉ mấy ngày gần đây đài BBC , RFA , VOA đã có bài dựa vào cuốn sách và clip của ông Lê Mã Lương xuyên tạc nói xấu Quân đội , Đảng và Nhà nước ta ) . Thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà kết luận trên không được công khai trên báo chí và đã không chỉ đạo thực hiện một cách nghiêm túc , lại có tin trên báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh ngày hôm qua ( 21/7 ) thông báo Nhà xuất bản Văn học đã in 30.000 tờ đính chính và tiếp tục phát hành cuốn sách này . 


Đây là một việc làm coi thường dư luận , bất chấp kỷ cương phép nước , xúc phạm nghiêm trọng những ai bảo vệ lịch sử , thành quả cách mạng , danh dự bộ đội Hải quân và Quân đội nhân dân Việt Nam , uy tín của Đảng ; vì tờ đính chính sẽ không ai tự sửa chửa và có sửa chửa cũng không có giá trị gì so với cuốn sách , và chắc chắn nó sẽ không bao giờ đến tay người mua vì chẳng ai cất cong đến nhà sách để xin một tờ đính chính ; mà như thông báo của Công ty Trí Việt đã bán hết 10 ngàn cuốn và tái bản 20 ngàn cuốn để bán tiếp như vậy ít nhất hơn 10 ngàn cuốn đã bán . Đặc biệt làm sao tác giả và Công ty này đã bán bản quyền cuốn sách cho một nhà xuất bản Mỹ thì làm sao họ đính chính , hơn nữa như thông tin tôi có được cuốn sách này đã được ông Lê Mã Lương âm thầm chuyển trước cho phía Mỹ vì ngay từ ngày 4/7 các nhà sách Mỹ đã bán cuốn sách này , việc họ ký hợp đồng vào ngày 10/7 chỉ là sự hợp pháp hoá việc bán bản quyền mà thôi . Chúng tôi có quyền đặt câu hỏi phải chăng việc ra đời cuốn sách này có bàn tay của những người Mỹ mà trung tá Jum Oat là kẻ đại diện ? Một việc làm lén lút đã nói lên tính không chính đáng của những người liên quan đến sự ra đời của cuốn sách .


>Sách 'Gạc Ma-Vòng tròn bất tử': Xin đừng bắn vào quá khứ bằng súng lục!

>Người sỹ quan chỉ huy trong trận Gạc Ma: Yêu cầu thu hồi ngay cuốn sách 'Gạc Ma-Vòng tròn bất tử'

Sau khi bài viết của tôi : Thu hồi và tiêu hủy ngay cuốn sách ... cũng có bạn tham gia bình luận có ý cho rằng sự ra đời cuốn sách có trách nhiệm của tôi , nay nhân bài này tôi mong các bạn đó đọc kỷ lại bài viết vì khi còn công tác tôi đã chỉ đạo Cơ quan tham gia thẩm định và chính tôi cũng đã đọc qua , đồng thời tôi hoàn toàn thống nhất những ý kiến của Cơ quan trong đó có đồng chí Nguyễn Phương Diện , nhà văn , Cục phó CTH , kết luận cuốn sách phải biên tập lại , sửa chửa nội dung và phải bỏ những nội dung sai sự thật . Như vậy chúng tôi đã kiên quyết không đồng ý cho xuất bản cuốn sách nếu không cắt bỏ , sửa chửa và biên tập lại . Cũng có ý kiến cho rằng với cương vì của tôi sao không có ý kiến với tổ chức mà lại viết bài trên mạng xã hội , tôi cũng cần nói rõ tôi đã có ý kiến với Thủ trưởng TCCT , với Bộ trưởng Bộ thông tin , truyền thông Trương Minh Tuấn và tôi cũng sẽ có ý kiến với các đồng chí lãnh đạo Đảng , Nhà nước , song tôi vẫn có bài trên mạng xã hội bởi vì mạng là kênh thông tin phổ biến và phổ cập nhanh nhất và mang tính chiến đấu cao , chúng ta những người yêu nước phải làm chủ mạng xã hội để không cho các thế lực chống phá đất nước tự tung , tự tác trên không gian mạng .


>Chi tiết cho thấy cuốn sách 'Gạc Ma-Vòng tròn bất tử' có mưu đồ đen tối!

Cuối cùng một lần nữa tôi yêu cầu các Cơ quan có trách nhiệm của Đảng , Nhà nước phải thực hiện nghiêm túc quyết định thu hồi và đề nghị tiêu hủy cuốn sách này đồng thời xử lý nghiêm túc những người liên quan đến sai phạm nghiêm trọng này , làm rõ và xử lý ví sao chưa bán bản quyền mà sách đã được in , bán tại nước Mỹ . Lòng tin của đa số đảng viên , cán bộ , chiến sĩ , ccb và nhân dân phụ thuộc vào việc xử lý cuốn sách này của Đảng và Nhà nước . 


Chúng tôi mong Bộ chính trị quan tâm chỉ đạo .

Lịch sử sao lại để 'phán xét', lịch sử sao lại để 'nước mắt cho cựu binh' và hạ bệ uy tín của Quân đội nhân dân, trong đó có các sĩ quan, quân nhân bị 'tổn thương' ... đó là những gì mà những người tạo nên cuốn sách 'Gạc Ma-vòng tròn bất tử' phải có trách nhiệm trả lời trước công chúng, trước lịch sử và trước những liệt sĩ đã hy sinh. Hành động đen tối của họ trước hay sau, sớm hay muộn cũng sẽ bị bóc trần và chính đời sau sẽ lên án.

Những tâm huyết của các thế hệ sĩ quan đi trước, từng chứng kiến lịch sử rất mong được cơ quan chức năng vào cuộc 'thẩm định' để cuốn sách không chỉ có giá trị ghi lại sự thật lịch sử mà còn có giá trị tinh thần thúc, động lực để các thế hệ mai sau tiếp nối truyền thống yêu nước, bảo vệ Tổ quốc.

Thành Nam (lược ghi)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy