Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 2, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Sau bài viết "Không chấp nhận sinh viên Trương Thị Hà tham gia biểu tình chống phá" báo Đấu trường tiếp tục nhận được nhiều ý kiến bình luận khác nhau về hành vi biểu đạt ý kiến của sinh viên Trương Thị Hà là đúng hay sai....


Những kẻ chống cộng cực đoan 'chuyển nhà' sang mạng Minds có tránh được sự tác động của Luật An ninh mạng Việt Nam?


Sau bài viết và những ý kiến của người dân, học sinh, sinh viên, giáo viên trên cả nước về việc Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh cần xem xét xử lý kỷ luật đối với sinh viên Trương Thị Hà vì đã có hành vi tham gia biểu tình và kích động gây rối, chưa dừng lại ở đó các ý kiến tiếp tục gửi về liên quan đến nhiều vấn đề như ý thức, thái độ, trách nhiệm của sinh viên Trương Thị Hà  đối với hành vi của mình đã gây ra cũng như còn tiếp tục sử dụng 'thư ngỏ' để gây dư luận và 'lăng mạ' lực lượng chức năng.Sinh viên Trương Thị Hà tham gia tụ tập biểu tình gây rối

Báo Đấu trường dân chủ tiếp tục lược ghi các ý kiến về hành vi của sinh viên Trương Thị Hà như sau:


Biểu đạt ý kiến hay chống phá


Một sinh viên thì phải có khả năng, trình độ, nhận thức hơn hẳn những người không được học hành đến bậc đại học thì chắc chắn phải suy nghĩ trước hành vi của mình và nhận thức rõ hành vi của mình như thế nào. 


Nhận thức về vấn đề mà sinh viên Trương Thị Hà kích động và trực tiếp tham gia biểu tình trong nhiều ngày cho thấy: Sinh viên Trương Thị Hà đủ khả năng và trình độ để nhận thức rằng 'Dự luật Đặc khu' không hề có quy định bán đất/giao đất cho Trung Quốc và một Dự luật (một luật) không bao giờ có phụ lục nhưng sinh viên Trương Thị Hà vẫn cho rằng điều đó là đúng để ngụy biện cho hành vi của mình.


Mặt khác, sinh viên Trương Thị Hà với tư cách là người có trình độ, tri thức khi biểu đạt ý kiến tại sao không đóng góp ý kiến bằng các hình thức và theo quy trình làm luật mà lại đợi đến khi Dự luật chuẩn bị được Quốc hội ấn nút thông qua thì lại biểu đạt ý kiến bằng 'biểu tình gây rối'. 


Theo tôi nhận định, rõ ràng sinh viên Trương Thị Hà đã chủ mưu, cố ý kích động người khác và tham gia biểu tình để gây rối chứ không phải là thể hiện ý kiến, quan điểm với Nhà nước. Đây là hành vi của những kẻ chống phá, cực đoan chứ không phải của một sinh viên.


Lợi dụng quyền biểu đạt để tham gia gây rối


Xét toàn diện về nhận thức và hành vi của sinh viên Trương Thị Hà có thể khẳng định rằng 'Sinh viên Trương Thị Hà đã cố tình lợi dụng để chống phá':


Lợi dụng hình ảnh là một sinh viên, một tri thức nhằm đánh lừa dư luận về nội dung kích động biểu tình thông qua vỏ bọc một sinh viên tri thức Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này sẽ làm cho nhiều học sinh, sinh viên khác nhầm tưởng rằng vấn đề mà sinh viên Trương Thị Hà tham gia là đúng chứ không sai theo đó hệ quả tác động xấu là rất lớn đối với học sinh, sinh viên.


Lợi dụng vấn đề 'Đặc khu' để 'hùa theo những phần tử cực đoan'. Biểu hiện này khá rõ vì bản thân sinh viên Trương Thị Hà phải là người nắm bắt, hiểu biết về vấn đề này. Đặc biệt, công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì việc tìm hiểu thông tin về Dự luật đặc khu là không khó. Mặt khác, Dự luật lại được đăng tải công khai trên mạng internet và lấy ý kiến rộng rãi bằng nhiều hình thức khác nhau. Do đó, không thể ngụy biện rằng không biết, không hiểu ... nên mới có hành vi kích động và trực tiếp tham gia biểu tình chống phá.


Hoen ố hình ảnh học sinh, sinh viên Việt Nam


Sinh viên Việt Nam nói chung phải có ý thức trách nhiệm trong việc tuân thủ, chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy, quy định của nhà trường; pháp luật của Nhà nước và quy tắc ứng xử trong môi trường học đường và môi trường xã hội. Tuy nhiên, sinh viên Trương Thị Hà lại đi được lại tất cả những gì mà các nhà trường hiện vẫn đang giáo dục học sinh, sinh viên.


Một sinh viên hành động không nhận thức xem hành vi của mình có phù hợp hay không phù hợp không chỉ đối với quy chuẩn của các quy định mà còn phải đảm bảo phù hợp với chuẩn mực đạo đức, đạo lý. Tôi khẳng định rằng, sinh viên Trương Thị Hà không thể mượn danh 'sinh viên' để bù đắp cho những sai phạm của mình vì điều đó ảnh hưởng đến nhân cách, đạo đức về hình ảnh sinh viên Việt Nam.


Tại sao những hành động cao đẹp của sinh viên vẫn được xã hội ca ngợi, biểu dương như cứu người, hiến máu, tình nguyện,... mà hành vi của sinh viên Trương Thị Hà lại bị lên án mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, điều này sinh viên Trương Thị Hà cần nhìn nhận lại chính bản thân mình để sửa chữa.


Không chấp nhận cách biểu đạt của sinh viên Trương Thị Hà

Những ngày qua, sau khi vụ biểu tình xảy ra các cấp, các ngành, trong đó có cả các Nhà trường ở mọi cấp học đều đã nhắc nhở học sinh, sinh viên phải nhận thức đúng âm mưu, thủ đoạn của thế lực thù địch lợi dụng vấn đề nhạy cảm để cắt ghép, xuyên tạc, thổi phồng thông tin hòng kích động tham gia chống phá và yêu cầu học sinh, sinh viên phải biểu đạt tình yêu nước, đóng góp xây dựng theo đúng cách mà pháp luật đã ghi nhận.

Tuy nhiên, Trương Thị Hà vẫn không dừng hành vi của mình ngày 10/6 mà tiếp tục hành vi này cho đến ngày 17/6 sau khi bị tạm giữ, thậm chí còn tiếp tục 'công kích dư luận trái chiều' bằng 'tâm thư' để vừa ngụy biện, vừa vu cáo, bôi nhọ, nói xấu. Hành vi này là không thể chấp nhận được cần phải xử lý nghiêm khắc đối với sinh viên Trương Thị Hà.

Học sinh, sinh viên cần tỉnh táo nhận thức rõ mọi vấn đề và cần cẩn trọng kiểm chứng mọi thông tin để có hành vi phù hợp với quy định của pháp luật, nội quy, quy định của nhà trường và phong tục, tập quán tốt đẹp của con người Việt Nam. Không nên nóng vội, chủ quan để a dua theo đám đông trên mạng xã hội cũng như không tham gia tụ tập, biểu tình, gây rối.

Thành Nam (Lược ghi)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm