Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 14, 2018 , 0 bình luận

Không nhường đường cho xe cứu hỏa đi dập lửa cháy nhà suốt 4km, tài xế ô tô 7 chỗ bị cơ quan chức năng mời làm việc, lập biên bản xử phạt và tước quyền sử dụng bằng lái.

Liên quan đến vụ việc tài xế ô tô 7 chỗ “giả điếc” cản đường xe cứu hỏa đi dập lửa suốt 4km, chiều 14.7, đại diện lãnh đạo UBND quận 12, TP.HCM cho biết cơ quan chức năng đã mời tài xế ô tô lên làm việc và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định pháp luật.


Theo đó, sau khi clip ô tô 7 chỗ BKS: 51F-93839 cản đường xe cứu hỏa được đăng lên mạng xã hội, Đội CSGT quận 12 đã vào cuộc xác minh và xác định ô tô do ông Đồng Xuân Nguyên (42 tuổi, ngụ TP.HCM) đứng tên chủ sở hữu.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Nguyên thừa nhận mình là người cầm lái ô tô có hành vi không nhường đường cho xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ.

“Công an quận 12 đã làm việc với tài xế đồng thời ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên với số tiền 2,5 triệu đồng. Ngoài ra, tài xế bị tước quyền xử dụng giấy phép lái xe 2 tháng”, đại diện lãnh đạo UBND quận 12 thông tin.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh xe cứu hỏa chạy trên đường Lê Văn Khương (quận 12) liên tục hú còi, đèn ưu tiên để các phương tiện nhường đường nhưng tài xế ô tô 7 chỗ BKS: 51F-938.39 chạy phía trước “giả điếc”.

Xe cứu hỏa bấm còi, bật đèn ưu tiên nhưng tài xế xe 7 chỗ phía trước vẫn “giả điếc”

Một chiến sĩ chữa cháy trên xe cứu hỏa đã quay lại clip đăng lên mạng.

Đại diện Phòng cảnh sát PCCC quận 12 cho biết,  ngày 9.7, đơn vị nhận tin báo có vụ cháy tại một biệt thự ở huyện Hóc Môn nên điều động 6 xe cùng hàng chục cán bộ đi dập lửa.

Đến đường Lê Văn Khương đoàn xe cứu hỏa gặp chiếc ôtô 7 chỗ BKS: 51F-938.39 chạy phía trước. Tài xế lái xe cứu hỏa liên tục hú còi ưu tiên nhưng xe này vẫn không chịu nhường đường. Sau khoảng 4 km, xe cứu hỏa mới lách qua được ôtô và chạy đi Hóc Môn và dập tắt ngọn lửa ngay sau đó. Thiệt hại vụ cháy khoảng 45 triệu đồng.

Làm việc với công an, tài xế ô tô 7 chỗ cho biết do vừa lái xe vừa suy nghĩ việc cá nhân, dẫn đến bất cẩn thiếu quan sát, không chú ý nên đã không nhường đường cho xe cứu hỏa. Tuy nhiên, khi đi qua cầu Dừa trên đường Lê Văn Khương được một đoạn thì mới biết có xe cứu hỏa phía sau nên đã điều khiển xe tránh vào lề bên phải để nhường đường.

Dương Thanh (Dân Việt)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy