Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 9, 2018 , 0 bình luận

Một quân nhân Mỹ đóng quân tại Afghanistan vừa bị bắn chết và 2 người khác bị thương trong một vụ việc được mô tả là "vụ tấn công nội bộ rõ ràng", theo NBCNews.

Vụ tấn công diễn ra hôm 7.7 và được Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận hôm 8.7. Quân nhân thiệt mạng là Hạ sĩ Joseph Maciel ở South Gate, California.

Cuộc tấn công diễn ra tại sân bay Tarinkot ở tỉnh Uruzgan phía nam Afghanistan và do một thành viên của lực lượng an ninh Afghanistan gây ra.

Tuyên bố của Bộ không công bố chi tiết vụ tấn công "nội bộ" đã xảy ra như thế nào. Một tuyên bố trước đó của NATO cho biết, vụ việc đang được điều tra và những người bị thương đang được điều trị tích cực và trong tình trạng ổn định.Chân dung Hạ sĩ Joseph Maciel

Ngay sau vụ tấn công, phiến quân Taliban nhanh chóng lên tiếng tung hô đây là "một hành động anh hùng". Tuy nhiên, theo thông tin ở thời điểm hiện tại, Taliban không chịu trách nhiệm vụ tấn công. 

Năm ngoái, Mỹ đã bổ sung thêm hàng nghìn binh sĩ vào lực lượng của họ ở Afghanistan nhằm tiêu diệt Taliban cũng như thực hiện các nhiệm vụ chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tuy nhiên, bất chấp các nỗ lực của Mỹ, Taliban được cho là không có dấu hiệu yếu đi. 

Phương Đăng (Dân Việt)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy