Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 10, 2018 , 0 bình luận

Tàu ngầm mini 'Lợn rừng' của Elon Musk đã đến Thái Lan và sẵn sàng cho việc giải cứu các cầu thủ nhí nhưng Đội cứu hộ Thái Lan từ chối sử dụng tàu ngầm mini của Elon Musk vì cho rằng đây không phải là phương án thực tế.

Tàu ngầm mini 'Lợn rừng' của Elon Musk đã sẵn sàng


Elon Musk vừa đăng tải dòng tweet mới cho biết, tàu ngầm mini mang tên Wild boar (lợn rừng) đã sẵn sàng cho nhiệm vụ giải cứu nếu cần đến.


Ngày thứ 3 cứu hộ đội bóng Thái Lan: Có thể phải chia 2 đợtDòng tweet mới trên trang Twitter cá nhân của Elon Musk chứng tỏ CEO của Tesla và Space X rất quan tâm đến vụ giải cứu đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang.
"Tôi vừa trở về từ hang số 3. Tàu ngầm mini đã sẵn sàng nếu cần cho nhiệm vụ giải cứu...", Elon Musk chia sẻ trên Twitter. CEO Space X cũng cho biết thêm rằng, tàu ngầm mini được chế tạo từ một phần tên lửa và có tên Wild Boar (lợn rừng hoặc lợn hoang).
Ảnh chụp màn hình trang Twitter của Elon Musk

Ngoài ra, Elon Musk cũng đăng 2 bức ảnh hiện trường vụ giải cứu đội bóng nhí tại cửa hang Tham Luang. Ông cũng không quên đưa ra lời ngợi khen đất nước Thái Lan tươi đẹp.
Cho đến nay đã có 8/13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan được giải cứu. Không rõ tàu ngầm mini "Lợn rừng" có tham gia vào lần giải cứu tiếp theo hay không.

Thử nghiệm di chuyển tàu ngầm mini "Lợn rừng" dưới hồ bơi trước khi chuyển đến Thái Lan
Trước đó, Elon Musk đã huy động các kỹ sư của Space X và Boring Company gấp rút chế tạo và thử nghiệm tàu ngầm mini trong 8 tiếng và vận chuyển đến Thái Lan thêm 17 tiếng sau đó cho nhiệm vụ giải cứu đội bóng Thái Lan.
Thân tàu ngầm mini "Lợn rừng" được làm từ ống chuyển oxy lỏng tên lửa Falcon 9. Nó có kích thước đủ nhỏ để có thể di chuyển lọt qua các điểm hẹp nhất trong hang mà đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt, và đủ rộng để mang theo một đứa trẻ.

Tàu ngầm mini của Elon Musk không được dùng để giải cứu đội bóng nhí Thái

Đội cứu hộ Thái Lan từ chối sử dụng tàu ngầm mini của Elon Musk vì cho rằng đây không phải là phương án thực tế.

"Mặc dù công nghệ của ông ấy tốt và tinh vi, nó không thực tế cho nhiệm vụ này", Narongsak Osatanakorn, người đứng đầu lực lượng cứu hộ Thái, cho biết trong cuộc họp báo hôm nay, nhắc đến tàu ngầm mini của tỷ phú Elon Musk. Dù vậy, Osatanakorn vẫn trân trọng sự nhiệt tình của Musk và đội ngũ của ông.
Tàu ngầm mini của Elon Musk. Ảnh: Straits Times.

Musk đã đưa đến Thái Lan chiếc tàu ngầm vừa cỡ người trẻ em để hỗ trợ công tác giải cứu các thành viên đội bóng nhí mắc kẹt. Ông mô tả thân tàu là ống chuyển oxy lỏng của tên lửa Falcon. Tỷ phú cho rằng nó đủ nhẹ để hai thợ lặn có thể di chuyển và đủ nhỏ để vượt qua những khoảng trống hẹp trong hang động Thái.
Khi giới thiệu chiếc tàu trên Twitter, Musk cũng lường trước khả năng thiết bị sẽ không được sử dụng. "Nếu không được dùng lần này thì có thể nó sẽ hữu ích trong các tình huống tương lai", ông viết.
12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang kể từ ngày 23/6. Trong hai chiến dịch giải cứu ngày 8 và 9/7, các thợ lặn đã đưa được ra ngoài 8 người. Thái Lan sáng nay bắt đầu chiến dịch cuối cùng để cứu 5 người còn lại.
Musk là chủ của công ty công nghệ nổi tiếng Telsa, chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ôtô điện cùng linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Tỷ phú là người có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thanh toán trực tuyến, phát triển năng lượng sạch và các hệ thống giao thông tiên tiến, chinh phục không gian.
Lê Quang theo Vietnamnet/vnexpress

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm