Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 3, 2018 , 0 bình luận

Chiều nay 3-7, tại cuộc giao ban báo chí của Thành uỷ Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã thông tin về vụ việc người đàn ông tự thiêu trước trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (tại Hà Đông) vào sáng ngày 2-7.
Tại cuộc giao ban, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin cho hay, vào khoảng 11h khoảng 11h25 phút ngày 2-7, tại cổng trụ sở Ban Tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, P.Quang Trung, Q.Hà Đông, Hà Nội) xảy ra sự việc người đàn ông tự thiêu.
Người tự thiêu được xác định là ông Bùi Hữu Tuân (58 tuổi), trú tại thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội; nguyên là trưởng thôn Đạo Ngạn.
Sáng cùng ngày, ông Tuân có cùng ông Lương Công Tính (67 tuổi), ở cùng thôn đến Trụ sở tiếp công dân Trung ương để gửi đơn khiếu nại và yêu cầu Giám đốc thẩm Bản án hình sự phúc thẩm số 98 – 2018/HSPT, ngày 7-3-2018 của TAND TP Hà Nội, xét xử ông về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, đề nghị được hoãn thi hành án.
Sau khi được cán bộ thường trực ban tiếp công dân hướng dẫn lên Tòa án nhân dân tối cao để đưa đơn kiến nghị theo đúng quy định, ông Tuân và ông Tính ra về. Đến 11 giờ 25 phút, ông Tuân đã quay lại và dùng 1 chai nhựa chứa xăng 0,5 lít đổ vào người, tự châm lửa thiêu tại cổng trụ sở tiếp công dân Trung ương.
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội
“Vụ việc xảy ra ở ngoài đường chứ không phải trong trụ sở của Ban tiếp dân Trung ương”- ông Tùng nói và cho biết ngay sau khi nhận được tin báo, công an và người dân đã nhanh chóng tiếp cận, đưa người tự thiêu đến bệnh viện nơi gần nhất (Viện bỏng quốc gia) để cứu chữa.
Theo chẩn đoán ban đầu, ông Bùi Hữu Tuân bị bỏng sâu 25%, bỏng toàn diện 77%. Việc điều trị đang được thực hiện tích cực, “việc ông Tuân có qua khỏi hay không còn phụ thuộc vào quá trình điều trị”.
Về nguyên nhân tự thiêu, ông Tùng cho hay hiện nay Công an TP chưa thể xác định do chưa lấy được lời khai của ông Bùi Hữu Tuân.
Về việc liệu cơ quan chức năng có điều tra lại vụ án của ông Tuân sau vụ tự thiêu không, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết vụ án đã được Tòa án nhân dân huyện Chương Mỹ đã xét xử, kết án ông Tuân 5 năm tù; sau đó Tòa án nhân dân Hà Nội đã xét xử phúc thẩm, bản án đã có hiệu lực. Việc có điều tra lại không, có oan không sẽ do cơ quan có thẩm quyền xem xét theo quy định pháp luật.
Trọng Phú (Pháp luật TP)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm