Trung tướng Đỗ Căn thăm hỏi, động viên thương binh nặng điều trị tại trung tâm.

Trung tướng Đỗ Căn cũng khẳng định, đối với quân đội, trong những năm qua với truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, quân đội luôn luôn ghi nhớ, biết ơn công lao của các thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu, dành trọn tuổi thanh xuân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, hằng năm toàn quân đều phát động phong trào đền ơn đáp nghĩa bằng những hành động cụ thể như mỗi cán bộ, chiến sĩ dành một ngày lương ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa; xây nhà tình nghĩa, nhà đồng đội; giúp đỡ các trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công trên cả nước... Căn cứ vào tình hình thực tiễn của các trung tâm điều dưỡng, chăm sóc thương binh, Bộ Quốc phòng đều có sự hỗ trợ về phương tiện đi lại, chăm sóc sức khỏe, cơ sở vật chất.
Trung tướng Đỗ Căn cho biết, các trung tâm chăm sóc, điều dưỡng thương binh thuộc quản lý của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, tuy nhiên Bộ Quốc phòng luôn gắn trách nhiệm để cùng chung tay chăm sóc tốt hơn các thương binh, bệnh binh. Bên cạnh đó, những năm qua, Bộ Quốc phòng có chủ trương, chính sách nhận đỡ đầu con em các thương binh nặng trên toàn quốc có nguyện vọng công tác trong quân đội.
Trung tướng Đỗ Căn mong rằng, các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ, khắc phục khó khăn, quyết tâm chiến thắng bệnh tật, mãi là những tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sĩ toàn quân học tập, noi theo.
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng TCCT QĐND Việt Nam, Trung tướng Đỗ Căn đã trao tặng các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây mỗi người một phần quà trị giá 1 triệu đồng; và trao quà tặng cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên.
Tin, ảnh: MINH MẠNH (Báo quân đội nhân dân0