Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 23, 2018 , 0 bình luận

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 22/7, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattal El-Sisi đã cảnh báo rằng những âm mưu nhằm kích động bạo loạn và gây bất ổn ở Ai Cập thông qua việc lợi dụng sự bất mãn là mối đe dọa nguy hiểm nhất mà quốc gia Bắc Phi này phải đối mặt trong những năm gần đây.

Trong bài phát biểu được phát sóng trên truyền hình tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp quân sự, ông Sisi cho rằng mối đe dọa thực sự mà Ai Cập đang phải đối mặt là việc bị phá hoại từ bên trong, sức ép, những tin đồn, những hành động khủng bố, sự thất vọng và bất mãn.


Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi. (Nguồn: THX/TTXVN)


Tổng thống Sisi kêu gọi người dân Ai Cập cảnh giác trước những âm mưu như vậy, điều mà ông cho là một phần của mưu đồ nhằm “kích động người dân phá hoại đất nước.”


Theo ông Sisi, những tin đồn thất thiệt được lưu truyền trong dân chúng trong hơn 3 tháng qua đã lên tới 21.000 tin.

Theo báo điện tử Ahram, hiện Chính phủ Ai Cập đang thúc đẩy các chương trình cải cách kinh tế, nhằm ổn định và vực dậy nền kinh tế vốn đã gặp nhiều khó khăn từ năm 2011, trong đó có những biện pháp “thắt lưng buộc bụng” như cắt trợ giá điện và nhiên liệu, áp dụng thuế giá trị gia tăng cũng như thả nổi đồng tiền.

Tổng thống Sisi nhắc lại rằng những biện pháp “khắc khổ” là cần thiết nhằm vực dậy nền kinh tế vốn yếu kém của nước này.

Theo ông Sisi, cố gắng vượt qua những điều kiện kinh tế khó khăn, vốn khiến nhiều người vất vả, gian nan khi chi phí sinh hoạt tăng cao, không thể đánh đồng với việc “phá hoại đất nước và làm lan truyền hỗn loạn."

Trước đó ngày 21/7, Chính phủ Ai Cập đã thông báo về việc tăng giá khí đốt tới 75%.

Đây là một trong những chính sách mà Chính phủ Ai Cập đưa ra nhằm đáp ứng các yêu cầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về các khoản vay hỗ trợ chương trình cải cách kinh tế đang được thúc đẩy ở quốc gia Bắc Phi này.

Các chuyên gia kinh tế đánh giá Chính phủ Ai Cập đang có những bước đi đúng hướng nhằm vực dậy nền kinh tế nước này rơi vào suy thoái do ảnh hưởng của tình hình chính trị trong nước nhiều năm qua đồng thời hướng tới tăng trưởng và phát triển bền vững./.


Vietnam+

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy