Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 5, 2018 , 0 bình luận

Người Trung Quốc tranh cãi về việc các fan nữ hôn vào má của nam phóng viên đang tác nghiệp có phải là quấy rối tình dục hay không.

Tranh luận nổ ra quanh một video quay lại cảnh Jeon Gwang-ryeol, phóng viên kênh truyền hình Hàn Quốc MBN, bị các fan nữ hôn lên má hai lần khi đang đưa tin về World Cup tại Nga hôm 28/6. Anh cố gắng mỉm cười trước ống kính nhưng vẫn không giấu được vẻ bối rối, theo BBC.
Nam phóng viên Jeon Gwang-ryeol bị một nữ cổ động viên Nga hôn lên má khi đang đưa tin về World Cup hôm 28/6. Ảnh: MBN

Sự việc diễn ra sau khi nhiều nữ phóng viên của các kênh truyền hình khác trên thế giới bày tỏ bức xúc vì bị các nam cổ động viên ôm hôn trong lúc tác nghiệp ở Nga. 
Trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo, mọi người đặt ra câu hỏi tại sao hành động của các fan nữ lại không bị chỉ trích giống như nam giới.
"Tại sao đây không phải là quấy rối tình dục? Đó là sự trái ngược hoàn toàn với thông tin trước đó", một người bình luận và nhận được hàng trăm lượt thích.
"Nếu đó là nụ hôn của một người có ngoại hình đẹp thì không được gọi là quấy rối tình dục", một người mỉa mai.
Jeon Gwang-ryeol lần thứ hai bị fan nữ hôn lên má khi đang đưa tin về World Cup hôm 28/6. Ảnh: MBN

Những người khác kêu gọi "bình đẳng nam nữ" và cho rằng cách dư luận phản ứng với những việc này cho thấy sự bất bình đẳng vẫn tồn tại. Một số người chỉ ra rằng phụ nữ được nhắc đến trên truyền thông bằng danh xưng "các người đẹp".
Dù việc Gwang-ryeol bị các nữ cổ động viên hôn gây tranh cãi ở Trung Quốc, nó lại không gây nhiều chú ý ở Hàn Quốc, nơi chỉ có MBN và các trang tin liên kết đăng tải câu chuyện.
"Dù giới tính của bạn là gì, bạn vẫn bị quấy rối tình dục. Một phóng viên MBN đến Nga đưa tin về World Cup và đã bị hai phụ nữ quấy rối tình dục", một người Hàn Quốc viết trên Twitter.
Nữ phóng viên Tây Ban Nha bị hôn trộm tại World Cup

Trong vài tuần qua, những câu chuyện về quấy rối tình dục được thảo luận rộng rãi trên Weibo, trong đó nhiều người cáo buộc chính quyền chưa coi trọng vấn đề này.
Tuần trước, một video nhấn mạnh rằng "đàn ông và phụ nữ, trẻ hay già" đều có thể là đối tượng bị quấy rối tình dục" được chia sẻ và dẫn tới một cuộc tranh luận khác trên mạng xã hội Trung Quốc.
Anh Ngọc (vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm