Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 22, 2018 , 0 bình luận

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/7 cho rằng các tài liệu Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) công bố ngày 21/7 về ông Carter Page - cựu cố vấn chiến dịch tranh cử Tổng thống 2016 của ông Trump, đã khẳng định khả năng Bộ Tư pháp Mỹ và FBI lừa dối các tòa án.

Trên tài khoản Twitter, Tổng thống Trump viết: "Chúc mừng (Tổ chức giám sát chính phủ) Judicial Watch và (Giám đốc) Tom Fitton đã thành công trong việc thu thập các tài liệu về ông Carter Page.


Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Như thường lệ, chúng đã được sửa lại một cách vô lý, song đã khẳng định gần như chắc chắn rằng Bộ Tư pháp và FBI lừa dối tòa án. Cuộc săn lùng phù thủy lừa đảo, một mưu đồ bất lương."


Bình luận trên được Tổng thống Donald Trump đưa ra sau khi FBI ngày 21/7 đã công bố các tài liệu liên quan đến hoạt động theo dõi ông Page như một phần trong cuộc điều tra khả năng ông này thông đồng với Chính phủ Nga để tác động tới kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

>Mỹ: FBI sở hữu đoạn băng ghi âm nghi liên quan bê bối tình ái của Tổng thống Trump

Tập tài liệu 412 trang này cho thấy FBI đã đệ đơn lên Tòa án Giám sát tình báo nước ngoài xin theo dõi ông Page.

Ngay từ hồi tháng 10/2016, FBI cho rằng ông Page đã "bắt tay và thông đồng với chính quyền Moskva" và cựu cố vấn này của ông Trump "đã thiết lập quan hệ với nhiều quan chức Nga, trong đó có cả nhân viên tình báo Nga"./.


Vietnam+

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy