Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 13, 2018 , 0 bình luận

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố chiến thắng trong "cuộc chiến" buộc các thành viên NATO phải thực hiện cam kết quốc phòng của họ, theo báo Anh Express. 

Sau các cuộc đàm phán "căng thẳng và cởi mở" tại Brussels, ông Trump cho biết, các nước thành viên của khối đã đồng ý tăng chi tiêu quốc phòng lên tối thiểu 2% GDP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc họp cân não với các lãnh đạo châu Âu thuộc khối NATO tuần này.


Ông Trump trước đó đã yêu cầu tất cả các thành viên NATO tăng chi tiêu quốc phòng tối thiểu 2% GDP vào năm 2021, song chưa tiến tới một yêu cầu cao hơn là tăng gấp đôi chi tiêu quốc phòng lên 4% GDP.

Trước đó, tại cuộc họp của NATO ở Brussels, ông Trump đã giận dữ cáo buộc các thành viên của khối đang trả quá ít để bảo vệ họ trong khi Mỹ phải tốn quá nhiều tiền. Ông Trump cho rằng, NATO có ích với châu Âu hơn Mỹ dấy lên quan ngại ông sẽ rút nước Mỹ khỏi liên minh quân sự này.

Tổng thư ký Nato Jens Stoltenberg xác nhận đã có một cuộc thảo luận “thẳng thắn” ở Brussels trong khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bác bỏ các thông tin rằng ông Trump đã đe dọa sẽ rút khỏi liên minh quân sự NATO.

"Tổng thống Trump không bao giờ ở bất kỳ thời điểm nào, dù ở nơi công cộng hay riêng tư lên tiếng đe dọa sẽ rút khỏi Nato," ông Macron khẳng định. 

Phương Đăng  (Dân Việt)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm