Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 21, 2018 , 0 bình luận


(Tindautruongdanchu)-Dân tộc ta có truyền thống yêu nước nồng nàn, đó là truyền thống quý báu đã ngấm sâu vào mỗi tâm chí con người Việt Nam. Mỗi khi đất nước có những vấn đề hệ trọng; thì tinh thần đó lại càng được nhân lên. Tuy nhiên tinh thần yêu nước phải được thể hiện đúng lúc, đúng chỗ và phải tuân thủ theo hiến pháp và pháp luật của Việt Nam. Lợi dụng vào sự nhẹ dạ cả tin của người dân trong thời gian qua các thế lực thù địch đã không ngừng xuyên tạc chống phá, kích động người dân biểu tình chống đối chính phủ.

Đề nghị xét xử 20 đối tượng gây rối tại Đồng Nai
Trong chiến lược “diễn biến hòa bình” hiện nay, các thế lực thù địch đã lợi dụng các sự kiện liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân trong và ngoài nước chúng đã kích động người dân biểu tình, chống đối chính quyền, xâm phạm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích Quốc gia. 

Người dân Phan Rí nghe theo kích động tham gia tụ tập và tấn công cảnh sát cơ động ngày 10/6


Điển hình như việc mới đây Quốc hội khóa XIV vừa thông qua Luật An ninh mạng và đang cho ý kiến về Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt vừa qua. 

Để đạt được mục đích đó, chúng ra sức cổ súy, kích động người dân tham gia biểu tình ngăn chặn chính phủ không thông qua luật đặc khu kinh tế đồng thời kêu gọi người dân đứng lên đấu tranh giành đặc quyền đặc lợi, chiểm giữ ủy ban nhân dân bắt lãnh đạo địa phương, phá hoại cơ sở vật chất của Nhà nước... Lợi dung vào sự thiếu hiểu biết của một bộ phận quần chúng nhân dân chúng sử dụng mọi thủ đoạn dùng tiền để mua chuộc, lôi kéo người dân tham gia, đặc biệt là những thanh thiếu niên nhận thức pháp luật còn hạn chế.  

Điển hình là trong thời gian qua đã xảy ra biểu tình ở một số địa phương: Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai… là một minh chứng rằng lòng yêu nước của người dân đã bị các thế lực thù địch lợi dụng, kích động làm mất lòng tin của người dân đối với Đảng đồng thời nhằm mục đích lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.. Trong thời gian vừa qua vụ việc điển hình nhất đó là vụ biểu tình, gây rối xảy ra ngày 9 đến 11-6-2018 ở Bình Thuận vừa qua, số đối tượng cốt cán đã ra sức tuyên truyền, xuyên tạc rằng: “Cho thuê đất 99 năm là bán nước”.

 “Luật An ninh mạng bóp nghẹt tự do, dân chủ, xâm phạm quyền tự do ngôn luận”,“Phản đối việc giao đất 99 năm cho Trung Quốc” để thu hút, lôi kéo hàng ngàn người dân tham gia biểu tình, tuần hành từ đó kích động người dân đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, gây cản trở giao thông, đốt hàng chục xe ôtô, xe máy, làm bị thương nhiều chiến sỹ Công an…

Trong kỳ họp Quốc hội khóa XIV Thủ tướng chính phủ khảng định : “Việc xây dựng đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt đã có chủ trương từ những năm 90 của thế kỷ trước. Đây là một phương thức tổ chức nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, thí điểm các cơ chế mới để mở rộng làm kinh tế tốt hơn, nhưng là vấn đề khó, mới và nhạy cảm, hệ trọng nên Đảng, Nhà nước rất thận trọng. Việc này đã có chủ trương, được ghi trong Hiến pháp, trong Nghị quyết của Đảng…”. Trước những ý kiến đóng  góp của người dân trong nước và quốc tế Quốc hội đã lắng nghe và thống nhất lùi việc thông qua Dự án Luật này để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Việc lùi thời gian thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt cho thấy Quốc hội luôn luôn coi trọng ý kiến của nhân dân, lắng nghe ý chí, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; cân nhắc để hài hòa giữa phát triển kinh tế, an ninh quốc gia và bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền của dân tộc.

Còn việc ban hành Luật An ninh mạng xuất phát từ yêu cầu cấp thiết bảo vệ ANCT-TTATXH và an toàn cho người dân trên môi trường mạng; phù hợp với Hiến pháp và các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Hiện nay, đã có hàng trăm quốc gia trên thế giới ban hành đạo luật này. Trước khi trình Quốc hội, các dự luật này được xây dựng công phu, kỹ lưỡng, được thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng và Hiến pháp năm 2013, đã được đăng công khai trên nhiều phương tiện truyền thông để lấy ý kiến rộng rãi quần chúng nhân dân.

Việc người dân thể hiện lòng yêu nước, sự quan tâm, lo lắng cho công việc đất nước là điều rất đáng trân trọng. Nhưng mọi người cần thể hiện lòng yêu nước đúng chỗ, đúng thời điểm trên cơ sở pháp luật. Người yêu nước chân chính luôn bình tĩnh, tỉnh táo tiếp nhận thông tin; biết chọn lọc, lắng nghe thông tin, biết cảnh giác, tự bảo vệ mình không nghe theo những luận điệu lừa mỵ, xuyên tạc của kẻ địch; không để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng vào mục đích xấu. Đối với những chính sách, chủ trương hệ trọng của đất nước, người yêu nước chân chính biết thông qua các cơ quan và đại biểu dân cử các cấp góp ý kiến hoặc gửi kiến nghị đến các tổ chức, đoàn thể xã hội. 

Người yêu nước chân chính luôn bình tĩnh, tỉnh táo tiếp nhận thông tin; biết chọn lọc, lắng nghe thông tin, biết cảnh giác, tự bảo vệ mình không nghe theo những luận điệu lừa mỵ, xuyên tạc của kẻ địch; không để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng vào mục đích xấu. Việc thể hiện lòng yêu nước bằng cách gây rối ANCT-TTATXH, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước và các công dân khác là vi phạm pháp luật và là “phản yêu nước”. Đất nước ta đang trong quá trình xây dựng, phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng trên mọi lĩnh vực xã hội. Hơn lúc nào hết, Đảng, Nhà nước luôn mong muốn nhân dân ta cả trong và ngoài nước cùng đoàn kết nhất trí chung sức, chung lòng, biến lòng yêu nước thành hành động thiết thực, cụ thể đóng góp xây dựng và kiến thiết quê hương, đất nước; tự giác tham gia phòng chống âm mưu, hoạt động lợi dụng tự do, dân chủ để chống phá nước ta.

Để đạt được mục tiêu đó, cần phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp; trong đó, các cơ quan chức năng cần tập trung vào một số nội dung trọng tâm sau:

Chủ động nắm tình hình, dự báo kịp thời âm mưu, hoạt động lợi dụng các sự kiện chính trị, vụ việc nhạy cảm xảy ra trong nước chống phá nước ta để triển khai biện pháp phòng ngừa, đấu tranh. Kịp thời phát hiện, giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn, “điểm nóng” ngay từ cơ sở, không để kéo dài, lây lan, vượt cấp. Các cơ quan chức năng cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của người dân về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, âm mưu, hoạt động lợi dụng tự do, dân chủ, lợi dụng quyền con người để phá hoại ANCT – TTATXH nước ta; vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật.

Xây dựng các chủ trương, chính sách lớn, nhạy cảm có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người dân phải đúng đắn, khoa học và nhất quán; phải thực hiện tốt việc tham vấn, lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân, biết lắng nghe, tiếp thu những phản biện của người dân. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói, giảm nghèo kết hợp với thực hiện công bằng xã hội, nâng cao trình độ dân trí, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo nhằm góp phần đảm bảo ngày càng tốt hơn quyền và lợi ích của người dân trên cơ sở pháp luật; tiếp tục tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh bảo đảm ổn định ANCT-TTATXH ở các địa phương, nhất là các địa bàn vùng sâu, vùng xa, miền núi.

Ngọc Duy 

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy