Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 11, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-VOA lại một lần nữa tiếp tay cho những kẻ cực đoan chống cộng khi sử dụng từ 'mạo danh người dùng Việt Nam' với những câu hỏi trên trời với facebook.


Những kẻ mờ mắt trước đồng tiền và chức tước viển vông


Mạo danh người dùng Việt Nam

Xin đặt ngay câu hỏi với hãng tin VOA rằng: Số lượng người Việt Nam đặt câu hỏi trong bài viết này là bao nhiêu người so với tổng số người sử dụng facebook ở Việt Nam hiện nay ? Số liệu đó lấy ở đâu ? 


Tiêu đề mạo danh mà truyền thông VOA loan tin

Số lượng người dùng facebook tham gia đặt yêu cầu mà bài viết loan tải chỉ là 6.900 người


Theo viện dẫn của bài viết mà VOA loan tải thì dựa trên số liệu của trang 'luật khoa tạp chí' có 6.900 người ký tên để hỏi những câu hỏi mà họ quan tâm giành cho facebook. 

Chúng tôi cứ cho rằng số liệu mà cái trang 'luật khoa tạp chí' kia đưa ra con số 6.900 người ký là 'thật' thì cũng không thể sử dụng thuật ngữ 'Người dùng Việt Nam'. Bởi, theo số liệu thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông cho đến năm 2017, ở Việt Nam có 64 triệu người sử dụng internet và có hơn 60 triệu người sử dụng mạng xã hội facebook.

Vậy, 6.900 người có phải là 64 triệu người không ? Chưa nói đến việc cái trang tạp nham 'luật khoa tạp chí' kia đưa ra con số ảo. 

Số người sử dụng facebook Việt Nam không nằm trong con số 6.900 người kia có đưa ra yêu cầu hay câu hỏi nào với facebook đâu mà tác giả, cũng như truyền thông VOA lại 'vu cáo' họ có yêu cầu, có đòi hỏi ? Việc nhân danh một cách 'trắng trợn' như vậy là vi phạm quyền sử dụng facebook của người sử dụng facebook Việt Nam và rõ ràng là 'lừa đảo' để cáo buộc facebook.

Điều này cho thấy 'tính tráo trở', 'trơ tráo' của tác giả cũng như hãng thông tấn loan tải bài viết với chủ đích sử dụng ảnh hưởng của cộng động người Việt Nam sử dụng facebook làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến người sử dụng facebook của Việt Nam.

Câu hỏi ở trên trời

Với những câu hỏi như: Facebook có bắt tay với Việt Nam không ? có gỡ bài không ?.... là những câu hỏi 'trên trời' chưa nói đến là người 'không có khả năng nhận thức hành vi'. Bởi:

Dù là hành vi của cá nhân hay tổ chức đang sống trong xã hội có nhà nước thì phải 'chấp nhận các quy định' của nhà nước và một cá nhân làm việc hoặc tham gia vào một tổ chức thì phải chấp nhận, chấp hành 'điều lệ, quy tắc' của tổ chức đó.

Xét dưới góc độ là người dùng facebook thì họ phải tuân thủ theo điều lệ, nguyên tắc của facebook còn xét dưới góc độ người sử dụng facebook và tổ chức facebook trong một quốc gia -quốc gia Việt Nam thì phải tuân thủ theo pháp luật Việt Nam. 

Đó là điều hiển nhiên và đương nhiên. Vậy, họ đặt câu hỏi của một nhóm thiểu số (như trên chứng minh chỉ có 6.900 người/64 triệu người Việt Nam sử dụng facebook) thì câu hỏi này phải chăng là 'ngớ ngẩn', 'quá thừa' và có phần 'nhận thức kém'...

Những câu hỏi này đặt ra chỉ để 'nêu dư luận' chứ không thể và facebook cũng không có trách nhiệm phải trả lời, thậm chí cũng không cần phải trả lời. Phải chăng, họ muốn nêu 'luận điểm' để hướng lái dư luận đến một cái đích khác là Luật an ninh mạng Việt Nam?

Tác giả và truyền thông VOA lại một lần nữa cho người dân Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung thấy rõ bộ mặt thật về cái gọi 'thông tin nhào nhặn xuyên tạc', 'thông tin có tính chất chống phá có chủ đích'... Do đó, thông tin họ đưa ra chỉ làm cho người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung 'chỉ làm trò cười' và 'đáng hổ thẹn'. 

Thành Nam

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm