Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 4, 2018 , 0 bình luận

Ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội - trực tiếp kiểm tra đoạn đê xung yếu ở huyện Chương Mỹ, yêu cầu huyện xem thực sự bà con vùng ngập lụt cần gì thì hỗ trợ cái đó, chứ không phải suốt ngày hỗ trợ mì tôm.


Sáng 4/8, ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội đi kiểm tra công tác phòng chống mưa lũ tại huyện Chương Mỹ. Ông Hải cùng lãnh đạo TP Hà Nội trực tiếp kiểm tra các điểm xung yếu trên đê tả Bùi – bị tràn được lực lượng quân đội, công an, cùng nhân dân địa phương gia cố bằng hàng ngàn bao cát.
Sáng 4/8, ông Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo TP Hà Nội kiểm tra vùng ngập lụt ở huyện Chương Mỹ
Tại hiện trường, ông Hoàng Trung Hải yêu cầu các lực lượng ứng trực thường xuyên để ứng phó kịp thời các tình huống bất thường và bảo đảm an toàn cho người và tài sản.
Ông Hải cũng lưu ý huyện Chương Mỹ thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các hộ gia đình quan tâm bảo đảm an toàn, không để xảy ra thêm trường hợp nào bị đuối nước. Ngành y tế, có phương án, tổ chức lực lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là phụ nữ mang thai, người già và trẻ nhỏ.
Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đến nhà thăm, động viên và tặng quà 3 hộ gia đình vẫn đang chịu cảnh ngập lụt tại thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến. Ông Hải động viên bà con nỗ lực, đồng lòng để vượt qua giai đoạn khó khăn. Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, thành phố luôn sát cánh, đồng hành và hỗ trợ bà con để sớm ổn định cuộc sống.
Nước lũ lịch sử ở Chương Mỹ
Trận mưa lũ đang diễn ra trên địa bàn huyện Chương Mỹ có 3.600 hộ dân nằm trong vùng ngập sâu từ 0,5m-1,5m.
Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng cho biết, khi nước rút, huyện sẽ tổ chức bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng tránh dịch bệnh để cuộc sống người dân sớm được ổn định.
Ngoài việc tiếp tục cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân vùng ảnh hưởng mưa lũ, tại các khu vực công cộng, huyện Chương Mỹ sẽ đặt các téc nước sạch để phục vụ nhân dân.
Chủ tịch huyện Chương Mỹ kiến nghị thành phố về lâu dài cần có kế hoạch di dân trong vùng thường xuyên bị mưa lũ đến nơi an toàn; đồng thời nạo vét sông và nâng cấp đê sông Bùi.
Về vấn đề Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ có hay không người dân bị đói khát như dư luận phản ánh, Chủ tịch huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng khẳng định, hơn 3.600 hộ dân trong vùng ngập nước đều được cung cấp gạo, nước sạch nên không ai bị thiếu đói.
Đến nay, huyện Chương Mỹ đã hộ trợ cho mỗi hộ 20-30kg gạo, 2-3 thùng mì tôm, gia vị, nước uống và nước sạch sinh hoạt. “Cuộc sống người dân đến nay đã ấm cúng và tự tin hơn để vượt qua khó khăn”, ông Hùng nói.
Ông Hoàng Trung Hải động viên bà con vùng ngập lụt ở huyện Chơng Mỹ
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu, mực nước tại sông Bùi lên đỉnh điểm vào ngày 30/7 là 7,51m. Đây là mực nước trong lịch sử chưa có trong hàng trăm năm nay, cao hơn nhiều mực nước của tháng 10 năm ngoái, điều này cho thấy sự biến đổi khí hậu rất lớn.
Tại buổi làm việc với huyện Chương Mỹ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng cho hay, mưa lũ tại Chương Mỹ trong những ngày qua đã vượt mức lịch sử. Bí thư Thành ủy Hà Nội đưa ra cảnh báo tình trạng mưa tiếp tục diễn ra nhiều ngày trong tháng 8 và tình trạng ngập úng tại huyện Chương Mỹ còn kéo dài.
Người đứng đầu Thành ủy Hà Nội yêu cầu huyện Chương Mỹ phải xem thực sự bà con vùng ngập lụt cần gì thì hỗ trợ cái đó, chứ không phải suốt ngày hỗ trợ mì tôm.
“Có lạnh có rét, có thiếu áo mặc thì đưa những cái bà con cần, không phải đưa bừa”, Bí thư Hải nhấn mạnh.
Quang Phong (báo Dân trí)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy