Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 4, 2018 , 0 bình luận

Trong 2 ngày 3, 4.8, trời vẫn đổ mưa to khiến cả nghìn mét khối đất đá đổ sụp xuống bản Nhóm 1, xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Lực lượng biên phòng đang khẩn trương ngày đêm tổ chức cứu hộ.

Theo thông tin từ Đồn biên phòng Vàng Ma Chải, ngay sau khi nhận được tin báo của chính quyền xã, lực lượng biên phòng đã có mặt tại hiện trường vụ sạt lở ở bản Nhóm 1, xã Vàng Ma Chải. Đồn đã huy động lực lượng túc trực ngày đêm tìm kiếm nạn nhân.

Do đường vào bản bị sạt lở, chia cắt, máy móc không đưa vào được, các chiến sĩ biên phòng phải dùng cuốc, xẻng, tay không bới đất, lăn đá. Các chiến sĩ đều đồng lòng, dù khó khăn đến mấy cũng phải sớm tìm cho được các nạn nhân của vụ sạt lở. 

Vụ lở đất đã vùi lấp 5 người dân ở bản Nhóm 1, xã Vàng Ma Chải. Được biết, địa hình ở xã Vàng Ma Chải có độ dốc lớn. Bản làng của bà con người Dao nằm dưới chân núi và cạnh các khe suối. Do mưa lớn nên đất từ trên núi đổ xuống khiến bà con trở tay không kịp. 

Đường vào xã Vàng Ma Chải rất khó di chuyển.

Ngay sau khi nhận được tin báo của bà con vào ngày 3.8, các chiến sĩ Đồn biên phòng Vàng Ma Chải không quản mưa gió, dùng cuốc, xẻng để tìm kiếm nạn nhân. 

Điểm sạt lở ở trên núi cao gây khó khăn cho việc cứu hộ.

Lượng đất đá đổ xuống quá lớn. Do đường vào xã Vàng Ma Chải bị sạt lở, máy móc chưa thể vào được khiến việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn. 

Các chiến sĩ Đồn biên phòng Vàng Ma Chải đã phải làm việc bất kể ngày đêm để tìm kiếm nạn nhân. 

Các chiến sĩ biên phòng phải dùng bữa ngay tại hiện trường vụ sạt lở.

Mưa gió khiến việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn. 

Thuần Việt (báo Dân Việt)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy