Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 1, 2018 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Trên mạng xã hội tràn lan các thông tin được các nhà mệnh danh 'đấu tranh dân chủ' chia sẻ kèm theo những 'bình luận nóng' hòng hướng lái dư luận theo diễn biến xấu, kích động và xuyên tạc về các sự kiện của Nhà nước Việt Nam.


Sử dụng tin 'thật giả lẫn lộn' để xuyên tạc

Bất kỳ ai, vào một trang facebook cá nhân của một nhà mệnh danh 'đấu tranh vì dân chủ, tự do, nhân quyền cho Việt Nam' đều bị choáng ngợp bởi một số lượng bài viết được chia sẻ, kèm theo những bình luận nóng. Song, đều có một đặc điểm chung là hướng lái dư luận, kích động dư luận theo định hướng xuyên tạc do chúng vẽ ra.

Đối tượng Hồng Thái Hoàng cũng như hàng loạt các nhà đấu tranh dân chủ sử dụng tin giả từ trang 'baonguoitieudung.info' 


Thủ đoạn nham hiểm của những nhà khoác áo đấu tranh dân chủ trên mạng xã hội là sử dụng 'lẫn lộn' giữa tin thật và tin giả để bình luận 'châm ngòi' kích động, chống phá.

Tin thật là các bài viết được đăng tải trên các báo chính thống của Việt Nam và nhiệm vụ của các nhà đấu tranh dân chủ là tìm tin có lợi để 'châm ngòi' kích động, xuyên tạc, vu cáo. Các tin này chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng số các bài viết được chia sẻ trên trang cá nhân của những nhà khoác áo dân chủ và thường là những tin dễ 'xuyên tạc' như các vụ việc tiêu cực liên quan đến công an, quân đội, các vụ việc tiêu cực xảy ra trong cả nước được các báo chính thống của Việt Nam đưa tin.
Đối tượng 'Cô gái đồ long' sử dụng cả tin trên báo chính thống để bình luận xuyên tạc

Tin giả là các bài viết được đăng tải trên các trang thông tin không chính thống, bất hợp pháp hoặc các trang tin được các hãng truyền thông hậu thuẫn hay thậm chí là các trang mạo danh các trang tin chính thống. Theo thống kê của chúng tôi tạm thấy các trang tung tin giả như thoibao.de; baonguoitieudung.info; thoisuvn.net; thoibaovietnam; danquyen; phapluatso; datviet.com; tinnhanh.dkn.tv; baothamnhung.com; Trí Việt News; ... Khi bấm vào đường dẫn các bài viết theo các tên miền này thì không hề có các thông tin bắt buộc của một trang tin chính thống như cơ quan chủ quan, cơ quan cấp phép,...

Khoảng trên 80% các bài viết trên trang cá nhân của các nhà đấu tranh dân chủ chia sẻ lại các bài viết từ các trang tin này với các tiêu đề 'giật gân', 'xuyên tạc về chính quyền, nhà nước Việt Nam',...

100% các bài viết dù thật hay bài tin giả đều được các nhà đấu tranh dân chủ 'nắn nót' bình luận đính kèm hòng 'kích động', 'hướng lái' dư luận theo chiêu tiêu cực, xuyên tạc và thậm chí phỉ báng cá nhân các vị lãnh đạo. 

Một số hình ảnh mà Đấu trường dân chủ thu thập được:

Đối tượng Nguyễn Thị Tâm sử dụng tin giả từ trang thoibao.de
Đối tượng Hồng Thái Hoàng sử dụng tin giả từ trang 'thoisuvn.net'

Đối tượng Nguyễn Tường Thụy sử dụng tin giả từ trang 'baothamnhung.com'

Đối tượng Thảo Terea sử dụng tin giả từ trang 'nguoitieudung.info'

100% các bài viết trên trang trang web không chính thống, mạo danh, bất hợp pháp đều do những kẻ chống phá chuyên viết để xuyên tạc, nói xấu nên bài viết thường quy chụp, xuyên tạc, kích động,... chỉ sử dụng một ít % là sự thật. Sau đó những bài viết này tiếp tục một lần nữa bị 'chế tác' thông qua công việc chia sẻ tin, chế bình phẩm do những nhà đấu tranh dân chủ thực hiện. 

Quy trình thống  nhất này khá hoàn hảo, khép kín từ việc viết bài, đăng tin và loan tải. Thủ đoạn này khá 'nham hiểm' bởi nếu chia sẻ từ một bài viết từ blog thì giá trị để 'đánh lừa dư luận' không cao nên nếu như trước đây chúng tập trung sản xuất blog và chia sẻ, phát tán bài viết trên blog nay tập trung làm các web giả mạo, mạo danh,...

Cần đề cao cảnh giác trước vấn nạn tin giả

Các trang thông tin không chính thống, mạo danh thường tự 'bịa tin để vu cáo' hoặc 'hư cấu tin trên nền tảng một vụ việc nào đó' dễ gây hiểu nhầm, nhầm lẫn cho người xem tin. 

Thủ đoạn của các trang này được ngụy trang như một báo điện tử, trang tin điện tử tổng hợp hoặc mạo danh một trang báo điện tử nổi tiếng trong nước. 

Nếu không tỉnh táo dễ ngộ nhận đó là thông tin thật và theo đó 'tự diễn biến', 'hoài nghi' về chính quyền, chế độ, xã hội, nhà nước, Đảng, quân đội, công an. 

Để đối phó với nạn tin này, trước hết chúng ta cần 'bấm vào đường dẫn' bài viết mà các đối tượng chia sẻ lên mạng để kiểm chứng xem tờ báo điện tử này có phải là trang chính thống hay không thông qua những quy định bắt buộc phải ghi trên một trang thông tin điện tử.

Mặt khác, cần phải bình tĩnh để kiểm chứng thông tin nếu thông tin đó chúng ta quan tâm. Có thể kiểm chứng thông tin bằng cách tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm để xem thông tin này được đăng tải như thế nào. 

Cần tuyên truyền để mỗi người tự 'chống tin giả' do chính các nhà đấu tranh khoác áo dân chủ tung lên mạng xã hội.

Cần điều tra xử lý nghiêm minh các vi phạm của các trang tin

Cơ quan chức năng cần tập trung xử lý các trang thông tin tung tin giả, giả mạo các trang thông tin có uy tín lớn ở trong nước. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm cần xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chặn đứng các tin giả do các trang tin mạo danh, bất hợp pháp đưa tin là biện pháp hữu hiệu nhất giai đoạn nay nhằm ngăn chặn thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch.

Đồng thời, phải kiên quyết xử lý, ngăn chặn cả các đối tượng cố tình sử dụng tin giả để bình luận có tính chất xuyên tạc, chống phá.

Viết Thắng

Tags:
  1. Cảnh giác cao độ với mưu hèn, kế bẩn của những nhà khoác áo dân chủ chống phá nhân dân Việt Nam bằng thủ đoạn sử dụng tin giả từ web mạo danh!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy