Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 8, 2018 , 0 bình luận

UBND tỉnh Nam Định mới đây có văn bản yêu cầu các sở, ngành trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự, ATGT tại trạm thu phí BOT Mỹ Lộc trên quốc lộ 21B.

Văn bản do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Ngô Gia Tự ký và yêu cầu công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Mỹ Lộc, Sở GTVT tỉnh Nam Định, Công ty CP Tasco, Công ty TNHH MTV Tasco 6 chỉ đạo các lực lượng chức năng bảo đảm an ninh trật tự, ATGT tại Trạm thu phí Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), xử lý nghiêm những người có hành vi vi phạm pháp luật.

Ảnh: Tienphong
Sở GTVT chỉ đạo lực lượng Thanh tra GTVT, phối hợp với công an, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự ATGT tại đây, có giải pháp phân làn, phân luồng khi xảy ra ùn tắc.
UBND huyện Mỹ Lộc chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với đơn vị liên quan nắm chắc tình hình, bảo đảm an ninh trật tự, ATGT tại Trạm thu phí Mỹ Lộc.
Liên quan đến những thắc mắc, khiếu nại của người dân về việc họ không đi vào đường BOT do Tasco đầu tư, mà họ đang đi trên đường 5m là đường BT do Nhà nước bỏ tiền đầu tư, tỉnh Nam Định cho biết, đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, rà soát toàn bộ các hồ sơ liên quan đến Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc để tỉnh sẽ có cuộc họp với các ban ngành, chủ đầu tư trạm thu phí này trong tuần tới.
Trước đó, từ ngày 28.7, Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc hoàn toàn “thất thủ” tê liệt khi một số lái xe lập chốt, thường trực suốt ngày đêm tại đây để phản đối việc thu phí.
Nhóm lái xe thay phiên nhau túc trực bất kể ngày đêm, vẫy xe qua trạm không phải mua vé, rồi đi vào làn đường 5m mà họ cho rằng do Sở GTVT Nam Định đầu tư nên không phải nộp phí.
Các lái xe cho rằng, làn đường rộng 5m trên QL21B, đoạn từ vòng tròn Big C Nam Định đến Trạm thu phí Mỹ Lộc dài 3,9km là BT, không phải là BOT, nhiều lái xe đã lập chốt ở Trạm BOT Mỹ Lộc trên tuyến đường này, để phản đối việc thu phí. Các lái xe khẳng định, chỉ mua vé qua trạm khi làm rõ được đâu là làn BOT, đâu là đường BT.
Ông Trịnh Xuân Nam - Giám đốc Công ty TNHH MTV Tasco 6 - cho biết, trước tình trạng nhiều lái xe dừng xe phản đối khi qua trạm, bao vây trạm thu phí không cho mua vé và liên tục xả trạm. 
T.C.A (báo Lao động)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy