Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 1, 2018 , 1 comment

Bộ Tài chính Mỹ ngày 30.7 thông báo, chính phủ Mỹ  có kế hoạch vay mượn thêm 329 tỷ USD trong quý ba năm nay. Đây là số tiền lớn nhất mà Chính quyền Mỹ phải đi vay cho quý ba trong vòng tám năm qua trong bối cảnh Mỹ phải đối mặt với thâm hụt ngân sách ngày càng lớn.


Bộ Tài chính Mỹ cho biết khoản vay dự kiến này cao hơn 74% so với khoản vay 189 tỷ USD hồi quý 3 năm ngoái và đây là số tiền đi vay lớn nhất trong quý 3 của Mỹ kể từ năm 2010.


Chính quyền của Tổng thống Donald Trump hồi đầu tháng đã thông báo rằng thâm hụt ngân sách trong năm nay sẽ tăng lên 890 tỷ USD và sẽ tăng thêm nữa lên mức 1.100 tỷ USD vào năm 2019.

Những người chỉ trích chính sách kinh tế của ông Trump nói rằng khoản thâm hụt ngân sách này là kết quả của gói giảm thuế trị giá 1.500 tỷ USD mà Tổng thống Trump đưa ra cho Quốc hội thông qua hồi tháng 12 năm ngoái. Ông Trump đã phản bác lại rằng việc cắt giảm thuế này sẽ có tác dụng cân bằng lại ngân sách khi sự tăng trưởng của kinh tế Mỹ được củng cố trong những năm kế tiếp.

>Tổng thống Trump lại dọa đóng cửa chính phủ vì tường biên giới

Chính quyền Trump đã dự báo rằng thâm hụt ngân sách sẽ vọt lên mức 1.100 tỷ USD trong năm 2019 và sẽ giữ ở mức trên 1.000 tỷ USD trong ba năm liên tiếp cho đến năm 2021 rồi sau đó sẽ giảm xuống.
Lần duy nhất trước đây mà Chính phủ Mỹ từng chịu thâm hụt ngân sách từ 1.000 tỷ USD trở lên là trong giai đoạn từ năm 2009 cho đến năm 2012 khi chính quyền của Tổng thống Barack Obama phải vật lộn với tác động của cuộc khủng hoảng tài chính vào năm 2008 do người tiền nhiệm để lại và đợt suy thoái sâu sau đó.

Đình Dương (Dân Việt)

Tags:
  1. Sắp vỡ nợ đến nơi rồi còn tinh vi...;

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy