Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 10, 2018 , 0 bình luận

Sáng 10/8, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm trong quản lý đất đai ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

>Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm trong quản lý đất đai ở Đồng TâmĐây là vụ án thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt của dư luận xã hội do tính chất nghiêm trọng của hành vi phạm tội của các bị cáo đều là những cán bộ xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức. 

Cách đây 1 năm, Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 14 bị cáo trong vụ án này về các tội: “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ,” “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và tuyên phạt các bị cáo mức án tù từ 18 tháng tù treo đến 6 năm 6 tháng tù. 


Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN)

Bản án sơ thẩm nhận định, từ năm 2002 đến năm 2013, do buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm, các bị cáo: Nguyễn Văn Bột, Nguyễn Văn Sơn, Lê Đình Thuần, Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Tiến Triển và một số bị cáo nguyên là cán bộ chủ chốt của địa phương vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất (trái thẩm quyền), hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định. 


Vietnam+

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy