Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 3, 2018 , 0 bình luận

Nga và Trung Quốc đang lên kế hoạch tổ chức một loạt các cuộc hội đàm cấp cao vào cuối năm nay nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ song phương và đối tác chiến lược giữa hai nước. Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đưa ra ngày 3/8 trong cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51 và các hội nghị liên quan đang diễn ra tại Singapore.

Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh tới tình hữu nghị gắn bó giữa Nga và Trung Quốc và hai bên sẽ hợp tác để chuẩn bị cho các cuộc gặp cấp cao sắp tới diễn ra thành công. Ông cũng cho hay Moskva xác định tăng cường các cuộc đối thoại và sự liên kết chiến lược với Bắc Kinh trong các vấn đề quốc tế lớn. Nhà ngoại giao Nga cho biết thêm Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình gần đây đã có cuộc gặp ở Bắc Kinh (Trung Quốc) và Johannesburg (Nam Phi).
Nga và Trung Quốc khẳng định quan hệ đối tác chiến lược. (Nguồn: Lufkin Daily News)


Về phía Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị khẳng định Nga và Trung Quốc là những đồng minh chiến lược chủ chốt. Theo quan chức ngoại giao cấp cao này, lãnh đạo hai nước đã đạt được những thỏa thuận quan trọng hồi tháng 7, tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) tại Nam Phi cũng như hối thúc các đối tác đạt được sự thành công trong các cuộc gặp sắp tới. Ông Vương Nghị cho rằng những kế hoạch này đã chứng minh rằng Trung Quốc và Nga là những đối tác chiến lược quan trọng của nhau./.

Vietnam+

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy