Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 4, 2018 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Chiêu trò sử dụng người đóng giả công an, quân đội, công nhân ngành điện của những kẻ chống phá trên mạng xã hội hòng 'khuyếch trương' lực lượng là một vấn đề cần điều tra, xử lý nghiêm minh cả người giả danh lẫn đối tượng tuyên truyền.

>William Nguyen cần xin lỗi người dân Việt Nam, Chính phủ Việt Nam

Sau vụ biểu tình ngày 10/6 lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng giả danh lực lượng công an 'trà trộn' và 'tham gia' cùng nhóm người biểu tình đã bóc trần thủ đoạn sử dụng người giả danh 'công an':

Để một mặt tấn công vào người biểu tình tạo cớ kích động đám đông biểu tình 'nhầm tưởng công an tấn công' và 'ẩu đả', 'bạo loạn xảy ra'. Thủ đoạn này cho thấy 'âm mưu' thâm độc của những kẻ chống phá đã tạo ra những vụ bạo động xảy ra trong một số vụ biểu tình ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Bình Thuận.

>Lật tẩy trò 'giả danh công an' kích động gây rối, bắt 3 đối tượng giả danh công an

3 đối tượng giả danh công an đã bị bắt giữ trong vụ biểu tình ở Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm: Nguyễn Hùng Thái (23 tuổi). Thái bị người dân và lực lượng chức năng phát hiện khi đang đứng trong đám đông trước công viên Tao Đàn vào sáng 16.6 với bộ cảnh phục. Làm việc với người này, cảnh sát phát hiện trên người Thái còn có còng số 8, mũ in logo của Công an TPHCM.

Nguyễn Hùng Thái mặc quân phục giả danh công an tại cơ quan công an (bên trái) và hai đối tượng Đạt và Huy (mặc áo có in hình logo của công an)


Hai đối tượng mặc áo có logo của Công an TPHCM tên là Trần Quốc Đạt và Vũ Quốc Huy (cùng 39 tuổi). Hai đối tượng này đi xe phân khối lớn, có biểu hiện gây rối nên lực lượng chức năng mời về làm việc".

Gần đây, để biểu dương lực lượng đa dạng tham gia biểu tình chống Dự luật Đặc khu và Luật an ninh mạng, các đối tượng cực đoan trên mạng xã hội đã không từ thủ đoạn nào đăng tải những hình ảnh giả mạo núp bóng công nhân ngành điện cũng tham gia biểu tình.

Mặc giả trang phục nhưng quên không không đi giày đặc chủng và đội cái nón sắt không biết của lực lượng nào
Trang phục của thợ điện (ảnh chụp màn hình)


Bức ảnh 'anh công nhân ngành điện' mà chúng đăng tải lên mạng xã hội cho thấy ngay chân tướng 'giả mạo' bởi trang phục 'gần giống với trang phục thợ điện' và lộ rõ nhất là người thợ điện này 'đi dép' và đội nón 'sắt'. 

Qua hình ảnh này, một lần nữa chúng ta thấy chúng tận dụng triệt để hình ảnh của các lực lượng một mặt nhằm khuếch trương với ngụ ý cho rằng 'đông đảo tầng lớp nhân dân, lực lượng ủng hộ và tham gia biểu tình' hòng kích động 'lòng trắc ẩn' của đại bộ phận nhân dân.

Thậm chí, chúng còn sử dụng hình ảnh một chiến sĩ quân y để cắt ghép nhằm tạo dựng 'hình ảnh chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam cũng phản đối Dự luật Đặc khu".


Hình ảnh chiến sĩ quân y bị chế bởi bàn tay của những kẻ chống phá

Dã tâm của những kẻ chống phá là không từ một thủ đoạn nào miễn là chúng đạt được mục đích 'kích động mọi tầng lớp nhân dân' tham gia biểu tình, gây rối theo kịch bản chúng đã dựng sẵn. Nhiều trường hợp chỉ 'hối hận' sau khi bị bắt giữ và xử lý hình sự mới nhận ra 'trò bẩn' của những kẻ chống phá trên mạng. 

Điển hình nhất là 20 người gây rối mới bị Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai đưa ra xét xử về tội danh 'gây rối trật tự công cộng' vào ngày 30/7, trong số 20 bị cáo chỉ có 04 bị cáo là những kẻ chống phá được chúng quan tâm còn 16 bị cáo khác 'ngã ngửa' khi biết mình bị lừa, bị dụ dỗ, bị kích động để vướng vào lao lý.


Tỉnh táo, tránh xa nhưng kẻ chống phá, những hình ảnh kích động là biện pháp tốt nhất để bảo vệ mình cũng như tuyên truyền để mọi người thấy rõ bộ mặt thật, ác tâm của những kẻ chống phá. 

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần nỗ lực hơn nữa trong việc phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những kẻ mạo danh các lực lượng để kích động tuyên truyền trên mạng xã hội hoặc tham gia trực tiếp trong các vụ biểu tình gây rối.

Viết Thắng

Tags:
  1. Trò bẩn và mưu mô xảo quyệt không thể qua mắt được người dân Việt Nam!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy