Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 5, 2018 , 0 bình luận

Sáng 5-8, Thượng tá Nguyễn Văn Thủy, Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Lai Châu, cho biết: Hiện trên địa bàn xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, trời vẫn đổ mưa lớn nên công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất tại địa phương gặp nhiều khó khăn.


Ngay từ lúc 6 giờ 30 phút sáng 5-8, các lực lượng phải chia thành từng nhóm nhỏ để tìm kiếm người mất tích dọc theo các con suối trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức lực lượng rà soát lại những bản có nguy cơ xảy ra sạt lở, yêu cầu người dân di dời người, tài sản đến vị trí an toàn. Hiện tại, địa phương huy động toàn lực để khai thông các tuyến đường bị cô lập, vệ sinh môi trường, tổ chức lực lượng cảnh báo người dân không mạo hiểm đi qua các tuyến đường đang bị sạt lở để tránh tai nạn đáng tiếc.
Theo ghi nhận, tại địa bàn, khối lượng đất đá đổ xuống quá lớn và chưa xác định được vị trí các nạn nhân nên các lực lượng phải chia ca để tìm kiếm người mất tích suốt ngày đêm tại các khu vực đầu nguồn và dọc suối. Lực lượng tìm kiếm gồm: Cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 356 (Quân khu 2), Bộ CHQS tỉnh Lai Châu, Công an huyện Phong Thổ, Ban CHQS huyện Phong Thổ cùng dân, quân và trí thức trẻ tình nguyện. Đến trưa 5-8, trời bắt đầu hửng nắng, khô ráo. Tuy nhiên, do khe sâu, lượng bùn đất lớn, nhất là nhiều đá lớn, nên công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích gặp nhiều khó khăn.
Cũng trong ngày 5-8, lãnh đạo và Đoàn công tác của UBND tỉnh Lai Châu đã có mặt ở hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả thiên tai. Theo đó, UBND tỉnh Lai Châu hỗ trợ những gia đình có nạn nhân thiệt mạng 5,4 triệu đồng/người và người bị thương 2,7 triệu đồng/người; chỉ đạo các lực lượng khắc phục khó khăn, bố trí mặt bằng tạm thời và di dời hơn 40 hộ dân đến khu tái định cư, ổn định đời sống.
Tính đến thời điểm 17 giờ 30 phút ngày 5-8, lực lượng cứu nạn vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân mất tích.

Cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sạt lở đất.


Đại diện các đơn vị thăm hỏi, tặng quà thân nhân các nạn nhân bị thiệt mạng và mất tích.

Tin, ảnh: BÙI TOÀN - HÀ KHÁNH (báo Quân đội nhân dân)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy