Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 2, 2018 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Ngày 30/7 Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai đã đưa vụ án hình sự sơ thẩm xét xử 20 bị cáo với tội danh 'Gây rối trật tự công cộng' và tuyên mức án đủ sức răn đe. Song, vì một lý do 'chống phá' nhiều đối tượng đã cố tình xuyên tạc về mức án mà Tòa án đã tuyên.


Thông báo của Đấu trường dân chủ: Về việc đăng lại bài viết không trích dẫn đã tạo cớ cho xuyên tạc


Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa đã tuyên án cho các đối tượng cụ thể:

-Bị cáo Trần Nguyễn Duy Quang (35 tuổi) 18 tháng tù giam; Phạm Ngọc Hạnh 16 tháng tù giam.


Các bị cáo: Đinh Mã Phong, Nguyễn Thị Thùy Dung, Hồ Công Di, Diệp Út Tiền, Nguyễn Thị Lan Anh, Phạm Ngọc Huyền, Đinh Kha Ly, Đoàn Văn Thưởng, Nguyễn Thanh Toàn, Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Nguyễn Thị Trúc Anh, Nguyễn Thị Ngọc Liễu đều chịu mức án 10 tháng tù giam.

Bị cáo Võ Như Huỳnh lĩnh mức án 8 tháng tù giam. Năm bị cáo bị phạt mức án 12 tháng đến 14 tháng tù treo gồm Nguyễn Đình Trường, Phạm Văn Linh, Nguyễn Thị Trúc Ly, Nguyễn Thị Tuấn, Nguyễn Thị Thủy. 


Phiên tòa được RFA 'phóng đại' và Khoa Mai đặt dấu hỏi 'hoài nghi' nhằm xuyên tạc


Ngay sau khi bản án được tuyên, các hãng thông tấn trong và ngoài nước đều đưa tin về phiên tòa này một cách chân thực, khách quan, công khai. Theo đó, các đối tượng không có cơ sở để quy chụp, xuyên tạc như các phiên tòa hình sự xét xử các bị cáo phản Quốc khác. Nhưng, chúng vẫn cố nặn ra 'lý do' để xuyên tạc, cho rằng 'Ghép cho cùng một tội mà án lại khác nhau? Pháp luật gì đây?'.


Mặt khác, trước thời điểm xét xử phiên tòa này, Tòa án nhân dân cũng Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định, Bình Dương,... cũng đã đưa các bị cáo ra xét xử nhưng không hề thấy các nhà khoác áo dân chủ trên mạng xã hội đoái hoài 'một câu' dù đó là 'lời động viên có cánh' như những bị cáo khác.


>Tuyên án 20 bị cáo tham gia gây rối tại Đồng Nai


Vậy, Khoa Mai cũng như các đối tượng khoác áo dân chủ khác quan tâm gì đến phiên tòa này ? Câu trả lời rất rõ ràng là có 'lý do' và chúng không quan tâm đến tất cả 20 bị cáo mà chỉ quan tâm đến những bị cáo 'cùng hội cùng thuyền'.


Trong số 20 bị cáo của phiên tòa này, chúng chỉ quan tâm đến 4 bị cáo bao gồm: Phạm Ngọc Hạnh (16 tháng tù giam); Nguyễn Thị Ngọc Phượng (10 tháng tù); Nguyễn Thị Trúc Anh (10 tháng tù) và Nguyễn Thị Ngọc Liễu (10 tháng tù). Bởi, cả 4 bị cáo này đều có lai lịch (như ảnh trên) là người thuộc các giáo xứ ở Đồng Nai và có quan hệ mật thiết với nhóm đấu tranh khoác áo dân chủ. Do đó, trước và sau phiên tòa chúng chỉ quan tâm đến 4 nhân vật 'cộm cán',  'nằm vùng' để kích động người dân nhẹ dạ, cả tin tham gia gây rối.4 kẻ chống phá được ví như 4 tên cầm đầu, nằm vùng ở Đồng Nai thực hiện âm mưu biểu tình gây rối


Còn nói đến lý do vì sao Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa lại tuyên các bị cáo cùng phạm tội 'Gây rối trật tự công cộng' và đều bị truy tố theo khoản 1 điều 318 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi 2017 có các mức án khác nhau (có 4 mức án cao thấp khác nhau).


Không nói thì chắc ai cũng hiểu bởi Bộ luật hình sự Việt Nam quy định nguyên tắc xử lý trong có áp dụng nguyên tắc trừng trị và nguyên tắc nhân đạo, khoan hồng theo đó có những bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, thành khẩn, khắc phục hậu quả do hành vi gây ra thì sẽ được hưởng khoan hồng còn đối với những người phạm tội là chủ mưu, tái phạm nguy hiểm, cầm đầu, chỉ huy, ngoan cố,... thì chắc chắn sẽ không được hưởng khoan hồng. Theo đó, mà mức án cao, thấp khác nhau trong cùng một vụ án là bình thường.


Ấy vậy, Khoa Mai cũng như những đối tượng khác vẫn 'bày trò' xuyên tạc, vu cáo về phán quyết của Hội đồng xét xử phiên tòa này. Khôi hài hơn, đối tượng Trần Thu Nguyệt (một con chiên ngoan đạo) còn khôi hài hơn 'giả bộ kêu gọi bán các sản phẩm mình được tặng' để lấy tiền giúp cho 4 nhân vật kia kháng cáo.Trần Thu Nguyệt khóc thương cho 4 đồng đẳng và bày trò 'bán sản phẩm được tặng' nhưng thực chất là kêu gọi ủng hộ may ra cũng kiếm thêm chút cháo


Thật khôi hài về những hành vi 'khóc than' của những kẻ được mệnh danh 'lẻo mép' trên mạng xã hội. Những hành vi này của họ không những bị nhân dân Việt Nam coi thường, khinh bỉ mà còn lên án về 'bộ mặt tráo trở' táng tận lương tâm của chúng.


Viết Thắng

Tags:
  1. Thật thà mà nói nhiều kẻ khoác áo dân chủ tỏ ra 'ngây thơ' hay 'ngu thật' nhỉ ?

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy