Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 8, 2018 , 0 bình luận

Lầu Năm Góc đang thúc đẩy thành lập Bộ tư lệnh tác chiến không gian trong khi chờ lập binh chủng không gian.

Đài RT ngày 8.8 đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho hay Tổng thống Donald Trump đã đồng ý xem không gian có thể trở thành chiến trường và đang cân nhắc lập Bộ tư lệnh tác chiến.
Một vệ tinh được phóng lên từ căn cứ Vandenberg của Mỹ ở California (REUTERS)
“Chúng ta cần xem không gian là một lĩnh vực chiến đấu và chắc chắn chúng tôi sẽ thành lập Bộ tư lệnh tác chiến”, ông Mattis phát biểu với báo giới, đồng thời cho biết thêm Lầu Năm Góc hoàn toàn chia sẻ lo ngại của ông Trump về việc bảo vệ tài sản trong không gian.
Theo ông, đây là vấn đề quan trọng vì các nước khác đã có khả năng tấn công nhằm vào những tài sản này.
Trước đó vào tháng 6, Tổng thống Trump chỉ đạo chuẩn bị thành lập quân chủng không gian. Bộ trưởng Quốc phòng Mattis dường như đã đồng ý với quan điểm cho rằng không gian cũng là môi trường chiến đấu, dù năm ngoái ông từng phản đối việc thành lập quân chủng này.
Theo ông Jim Bridenstine, quản trị viên của NASA, nước Mỹ ngày càng lệ thuộc vào không gian. “Nếu chúng ta mất tín hiệu định vị toàn cầu (GPS), sẽ không chuyển khoản ngân hàng được. Điều này có nghĩa là không còn sữa ở cửa hàng, cuộc sống bị dừng lại và đó là lý do các nước thù địch trên thế giới đang khiến năng lực này của Mỹ dễ bị thiệt hại”, ông cảnh báo.
Bộ trưởng Không quân Mỹ Heather Wilson từng cho rằng việc Trung Quốc dùng tên lửa hủy một vệ tinh trên quỹ đạo vào năm 2007 là mối đe dọa tiềm ẩn đối với 77 vệ tinh của Mỹ.
Khánh An (báo Thanh niên)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy